ẩm thực sài gòn
-
Mỗi tô cháo được phục vụ cùng giò, quẩy còn kèm theo một bát hành tím ngâm giòn, vị chua ngọt ăn kèm với thịt rất vừa miệng, hấp dẫn cả những thực khách khó tính.
-
Món ăn này du nhập vào miền Nam đã hơn 100 năm và nhanh chóng trở nên phổ cập, là món ăn bình dân và quen thuộc đặc biệt với những người lao động ở Sài Gòn.
-
Nhiều thực khách chấp nhận chờ đợi, hay ngồi ghép bàn với người lạ để được ăn bún riêu bên hông chợ Bến Thành khi ghé thăm TP.HCM.
-
Chỉ với 20 ngàn đồng là bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị mộc mạc của đồng quê với tô bún riêu đầy hấp dẫn.
-
Cháo lòng Cô Giang, bánh mì Bảy Hổ, hủ tiếu Thanh Xuân là những quán ăn ngon ở Sài Gòn có thâm niên khoảng 80 năm vẫn đông khách bao năm nay.
-
Tô phở tiền triệu có 7 loại thịt bò, trong đó có thăn bò Angus và sốt nấm truffle đen ăn với trứng chần.
-
Quán cháo tại ngã tư Hàng Xanh, cơm tấm Bà Mười ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh hay cháo lòng Phan Đăng Lưu là những địa chỉ quen thuộc với nhiều thực khách thích ăn đêm ở thành phố TP.HCM sầm uất và năng động.
-
Khách đến quán phải tự kiếm ghế làm bàn, phải chờ 20-30 phút mới được ăn và có khi còn bị chủ quán "mắng", vậy mà quán bánh đúc có thâm niên hơn 40 năm trong con hẻm nhỏ ở Sài Gòn chưa lúc nào vắng khách.
-
Suốt mấy chục năm nay, trong một con hẻm nhỏ, quán bánh canh “cô tóc bạc” chỉ bán tầm 60 phút vào buổi chiều, người nào đến muộn thì phải ra về tay không.
-
Xe chè Lâm Vinh Mậu của hai anh em người Hoa, bánh đúc vỉa hè hay phở Hòa Pasteur nổi tiếng là những quán ăn có thâm niên từ 40-60 năm ở đất Sài thành, được rất nhiều thực khách yêu mến.