ẩm thực sài gòn
-
Lẩu chua cay, mì chua cay kiểu Hàn Quốc hay phá lấu bò là những món ăn đường phố lý tưởng khi lang thang Sài Gòn ngày trời trở gió.
-
Món cháo với những con sá sùng vừa chín tới, không bị dai mà còn giữ được độ giòn sần sật hay bánh mì xíu mại được bổ sung những viên trứng muối đậm đà là những món ăn đường phố lạ miệng ở Sài Gòn.
-
Hủ tiếu cá Nam Lợi, bánh canh dì Loan, phở Dậu hay cháo Tiều cô Út là những quán ăn khách kéo đến nườm nượp mặc dù giá mỗi suất ăn cao ngất ngưởng.
-
Với nguyên liệu bí mật trong món phở caviar là sake, CNN đánh giá Peter Cuong Franklin đã đưa nó lên một tầm cao mới.
-
Há cảo là món ăn vặt hết sức thân thuộc với người Sài Gòn, có nhiều loại nhân khác nhau từ bắp, hẹ, xíu mại... đến nhân tôm thịt và há cảo chiên. Món ăn này không chỉ ngon, giá cả bình dân với khoảng 3.000/viên cũng là một trong những điểm thu hút thực khách.
-
Bạn không nên bỏ qua quán Phở Lệ nổi tiếng, súp cua trứng bác thảo hay bánh mì Hòa Mã ở trung tâm thành phố khi đến Sài Gòn.
-
Bánh hẹ, bột chiên hay bánh crepe là những món ăn đường phố được rất nhiều người ưa thích ở Sài Gòn.
-
Mì vịt tiềm là món ăn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là cư dân Sài Gòn. Từ lâu nhiều hàng quán mì vịt tiềm đã có mặt trong khắp thành phố.
-
Bánh cuốn Hải Nam trên đường Cao Thắng hay tiệm chè trên đường Nguyễn Đình Chiểu là những quán ăn có thâm niên hơn nửa thập kỷ ở Sài Gòn.
-
Bánh đúc Phan Đăng Lưu, phở Lệ với hương vị đặc trưng của miền Nam hay cháo lòng cô Út được truyền 3 thế hệ là những món ăn bạn nhất định nên thử khi lang thang Sài Gòn.