ẩm thực sài gòn
-
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món hủ tiếu ở bất kỳ quận nào khi lang thang ở Sài thành, tuy nhiên dưới đây là những quán hủ tiếu có thâm niên, nổi tiếng mà bạn nhất định không nên bỏ qua bởi hương vị đặc biệt mà mỗi món ăn mang lại cho bạn.
-
Dạo quanh Sài Gòn, bạn sẽ thấy một thiên đường ẩm thực, nơi hội tụ tất cả các món ngon của ba miền. Tuy nhiên, có những quán miến lòng gà hay miến cua chuẩn vị Bắc nhất định bạn nên thử.
-
Phở Cao Vân, phở Hòa hay phở Dậu vẫn là món ăn có sức hấp dẫn mãnh liệt, đậm chất Bắc và được rất nhiều thực khách Sài Gòn ưa thích.
-
Món chè thập cẩm được lòng hầu hết những ai từng ghé quán Bé Chè năm cuối khu ẩm thực trong chợ Bến Thành, Sài Gòn. Quán này nổi tiếng không chỉ với người bản địa mà còn với những du khách, Việt kiều về thăm nhà.
-
Bát phở với vị thanh thanh của nước dùng, chủ quán chỉ dùng hành hoa và rau mùi, không sử dụng húng quế, giá sống, mùi tàu, tuân theo đúng lối nấu phở Bắc khiến nhiều thực khách Sài thành mê mẩn suốt hơn 60 năm nay.
-
Tin rằng chỉ bị cấm bán tôm hùm đất sống còn loại cấp đông không ảnh hưởng, nhiều nhà hàng lớn vẫn đưa món này vào thực đơn.
-
Chén súp nóng hổi hoặc nồi lẩu nghi ngút khói là những lựa chọn thích hợp cho bữa ăn ở thành phố khi trời đang mưa.
-
Món miến vịt ở chợ Bàn Cờ có giá cao hơn bình thường nhưng rất đáng thử bởi vị ngon khác biệt.
-
Món mì vịt tiềm Lương Gia Mì Ký luôn được thực khách săn đón và nhanh chóng “cháy hàng” dù tiệm mở đến tối muộn.
-
Bên trong thố là một con gà đã được tiềm cùng với một số vị thuốc bắc như bạch quả, táo đỏ, nhãn nhục, đẳng sâm. Bạn sẽ cảm nhận vị nước dùng mang đậm hương vị khó quên.