ẩm thực Sơn La
-
Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La, trong 9 tháng đầu năm, ngành Du lịch tỉnh Sơn La đã đón trên 3,8 triệu lượt du khách, doanh thu ước đạt hơn 4.500 tỷ đồng.
-
Từ những nguyên liệu đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, cùng với bàn tay khéo léo và tài hoa của các nghệ nhân đã tạo nên bữa tiệc ẩm thực đẹp mắt và hấp dẫn tại Hội thi trưng bày và giới thiệu ẩm thực dân tộc, nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần văn hóa, du lịch Mộc Châu năm 2024.
-
Cách trung tâm thành phố Sơn La khoảng 10km, khu du lịch Rừng Vàng, bản Noong Đúc, phường Chiềng Sinh (Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) là điểm du lịch sinh thái lý tưởng cho du khách ưa khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu truyền thống văn hóa, ẩm thực mang đậm bản sắc dân tộc nơi phố núi.
-
Nằm trong chương trình Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La, một trong những hoạt động ấn tượng đó là cuộc thi “Tinh hoa ẩm thực Sơn La”. Cuộc thi tập hợp các đầu bếp có tay nghề cao, tham gia chế biến và giới thiệu món ăn ngon truyền thống của vùng cao Sơn La tới đông đảo khách du lịch.
-
Qua quá trình sơ chế tỉ mỉ, phần da trâu vừa dày, vừa hôi được người Thái ở Sơn La biến tấu thành món ăn có hương vị lạ miệng, giúp giải ngán và thu hút khách thập phương tìm mua, thưởng thức.
-
Với các nguyên liệu chính như: Thịt lợn, lòng lợn cộng với gia vị, gia đình chị Quàng Thị Xuân, ở Sơn La đã làm nên món lạp sườn gác bếp thơm ngon, nhiều dinh dưỡng, ăn một lần nhớ mãi. Đây là một trong những sản phẩm làm điểm, thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) năm 2020 của tỉnh miền núi Sơn La.
-
Loài nòng nọc "khổng lồ" này sinh sống trên những con suối nằm ở vùng lõi khu rừng đặc dụng Copia thuộc địa phận bản Cửa Rừng (xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La), nơi quanh năm sương mù bao phủ. Cùng phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN luồn mây, vén rừng, lội suối khám phá loài nòng nọc khổng lồ bí ẩn này...