ẩm thực việt nam
-
Đây là những loại trái cây tốt cho cơ thể. Nhưng nếu chọn sai thời điểm ăn, bạn sẽ gặp phải vô số những tác hại xấu đến sức khỏe và nhan sắc.
-
Chồng tôi đi công tác nước ngoài có 2 tuần, vậy mà vừa về tới sân bay anh đã gọi điện cho tôi bảo nấu cho anh bữa cơm gia đình trong thực đơn món ngon mỗi ngày em nhé.
-
Từ những nguyên liệu rất sẵn như rau cải xanh, thịt heo, sườn và tai heo, cách chế biến đơn giản, bạn đã có một mâm cơm chiều với những món ăn Việt chuẩn vị, thơm ngon cho 5 người ăn, chắc chắn ai cũng thích.
-
Trong các món ngon của người Thái, độc đáo nhất phải kể đến món cá nhảy - một món ăn khá lạ lẫm đối với nhiều người khi đến với bản làng của đồng bào dân tộc Thái.
-
Những bức ảnh được các nhiếp ảnh gia chụp trong khoảng thời gian từ năm 1975 đến năm 1990 sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống buôn bán, bày hàng quán và thưởng thức ẩm thực của người Sài Gòn xưa.
-
Chiều, bước chân cao thấp bên bờ rạch miền Tây Nam bộ bao la sông nước, chàng trai nào đó buông lời hát: "Nước chảy liu riu/ Lục bình trôi líu ríu/ Anh thấy em nhỏ xíu anh thương…".
-
Mắm cá rò, tôm chua, mắm nêm... là các loại mắm Huế ngon, trở thành món đặc sản do cách chế biến và chọn nguyên liệu rất riêng, không giống như ở nhiều nơi khác.
-
Nem chua không phải là món ăn hiếm gặp, nhưng mỗi nơi lại có một cách chế biến khác nhau, mang đậm dư vị riêng. Đó cũng là lý do mà nem chua trở thành món ngon ở Huế, vừa quen vừa lạ với du khách.
-
Bằng sự cần cù, sáng tạo và trái tim nặng tình với Huế, anh Mai Quốc Bảo đã trở về quê hương, tìm ra cách "biến" quả vả trở thành loại trà dược liệu nổi tiếng.
-
Lục bình còn gọi là bèo tây, vốn thân thuộc ở các miền quê Việt. Xưa kia, lục bình chỉ là loài thủy sinh nổi lênh đênh trên mặt nước, vừa trôi vừa nở hoa, rất ít ai quan tâm, thậm chí còn bị coi là “phận bèo”. Nhưng giờ đây, lục bình đã “lên ngôi”, có trong thực đơn trong nhiều nhà hàng: Món rau lục bình "đặc sản".