ẩm thực việt nam
-
Còn thương rau đắng mọc sau hè là câu ca quen thuộc ở miền Tây Nam bộ, cũng là tên một bài hát của cố nhạc sĩ Bắc Sơn từng khiến hồn người xa quê bâng khuâng hoài niệm tư hương.
-
Thực đơn bữa ăn sáng của người Hà thành chủ yếu là những món như xôi, bún, ... ăn nhẹ, ăn không quá no nên không gây đầy bụng mà vẫn mang hương vị ngon đặc trưng, đậm chất quê.
-
Từ con hến nhỏ bé của dòng sông La, người dân Hà Tĩnh đã chế biến ra nhiều món đặc sản quê bình dị như canh hến, hến xào, hến trộn gỏi... thơm ngon, đậm đà.
-
Canh cá Quỳnh Côi, bún cá châu Đốc, canh cá rô Hưng Yên... là những món ăn nhất định bạn phải thử một lần trong đời, bởi những biến tấu khác lạ, mang lại những hương vị riêng.
-
Điều gì làm nên sự khác biệt giữa ẩm thực Việt Nam với ẩm thực còn lại của thế giới? Đó chính là nước mắm, cho dù Việt Nam không phải là nơi duy nhất “ăn” nước mắm, càng không phải là nơi khai sinh ra thứ “nước cốt thần thánh” này.
-
Ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng, hấp dẫn bởi chỉ riêng món bún đã có rất nhiều biến tấu khác nhau như miền Bắc cầu kỳ với bún thang, miền Trung đậm đà với bún bò thì miền Nam dân dã với bún cá, bún nước lèo...
-
Sau những ồn ào về chuyện bánh mỳ bán đắt, bán rẻ, vua đầu bếp Minh Nhật tiếp tục khai trương chuỗi nhà hàng thứ 2 tại Hà Nội.
-
Anita Daley khẳng định ẩm thực Việt là "hiện tượng", là điều cô nhớ nhất trong chuyến khám phá dải đất hình chữ S.
-
Gạo nếp là nguyên liệu quen thuộc, cũng từ nguyên liệu này nhiều món bánh độc đáo đã được người Việt Nam tạo ra.
-
Nằm trong Top 8 nền ẩm thực có sức ảnh hưởng nhất thế giới theo bình chọn của CNN, ẩm thực Việt có nhiều điểm độc đáo thu hút thực khách, trong đó phải kể đến nước mắm - thức chấm “đốn ngã” biết bao đầu bếp lừng danh thế giới.