ẩm thực việt nam
-
Cùng với chả mực, cà sáy, cua ghẹ,... ruốc lỗ cũng là một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh. Để đánh bắt ruốc lỗ, ngư dân thường phải dùng lồng bát quái, lưới hoặc dùng đèn pin đi soi trong lỗ.
-
Cá he kho lạt chỉ đơn giản vậy thôi mà khi ăn kèm với rau sống, thêm mấy trái dưa leo, chấm cùng nước cá kho có vắt thêm miếng chanh... là tôi ăn quên thôi.
-
Ai cũng biết con cá rô làm món nào cũng ngon. Nhưng nhiều tay sành điệu ẩm thực lại quả quyết chỉ có món nướng mới lột tả hết cái ngon, cái hấp dẫn của con cá rô mề.
-
Khách du lịch khi đến các tỉnh miền Tây Nam bộ sẽ dễ thấy có rất nhiều món ngon từ nấm, thể thử cháo nấm, nấm mối kho, om tương, xào lá cách..., món nào cũng có vị ngọt đặc biệt.
-
Phá lấu là món ăn vặt đường phố mang đậm chất Sài thành mà nhiều thực khách đến đây đều thích thưởng thức bởi hễ ăn là "ghiền".
-
Ốc còi có hình giống cái còi, sống chủ yếu trong hang đá ở nơi “thâm sơn cùng cốc”. Vì thế, chỉ những người sống ở vùng núi và thạo nghề, thì mới bắt được ốc còi.
-
Có lẽ bạn đã thưởng thức nhiều loại bún như bún giò, bún bò, bún riêu, bún cá, bún sứa, bún ốc... nhưng món bún tôm bắt từ đầm Trà Ổ rất bình dân thì chưa chắc bạn đã biết.
-
Con cá lăng đuôi đỏ nặng 22kg, dài 1,1 mét do người dân xã Pa Thơm bắt được trên sông Mã hôm 11.7. Cá lăng đuôi đỏ là loại cá nước ngọt quý hiếm, chủ yếu sống trên sông.
-
Tỏi ngâm dấm được dùng nhiều trong bữa ăn gia đình. Tỏi ngâm dấm có tác dụng tốt với sức khỏe, luôn được các nhà khoa học đánh giá cao.
-
Con cá chình hoa thuộc dạng siêu hiếm ở sông Đà dài 1m5, nặng 10 kg do một ngư dân "săn" được, bán cho thương lái với giá 45 triệu đồng. Con cá này sau đó được một đại gia Hà thành mua về chế biến món ăn.