ẩm thực việt nam
-
Vùng lòng hồ thủy điện Hòa Bình có một loài cá rất hiếm gặp, mỗi năm chỉ xuất hiện vào cuối tháng 6. Bà con người Mường, người Thái sống tại đây đặt tên cho loài cá này là cá ngần vì toàn thân chúng trong suốt và trắng toát.
-
Những chú nòng nọc bụng trắng tinh, béo mẫm và mềm mại nằm ngon lành trên bát măng om nghi ngút khói là món ăn đặc sản của đồng bào Mường ở miền Tây xứ Thanh.
-
Phở, bún chả hay bánh mì là những món ăn phổ biến ở Việt Nam và được nhiều du khách biết đến, được các trang báo nước ngoài ca ngợi.
-
Đó là thắc mắc của nhiều phụ nữ mang thai khi xem xét thực đơn dinh dưỡng trong thai kỳ. Dưới đây là lời khuyên hữu ích giúp bạn bổ sung dưỡng chất khi mang thai bằng ăn món trứng luộc đúng cách.
-
Thưởng thức món sườn rim trái nhãn vừa đậm đà lại có chút lạ miệng, đảm bảo ai cũng thích khi thưởng thức.
-
Cá sông Đà, từ cá lớn cho tới cá nhỏ hay cả những loại được gọi là thủy quái có giá cả trăm triệu đồng đều được nhiều đại gia Hà thành săn mua cho những bữa tiệc đãi khách.
-
Có dịp về thăm miền Tây sông nước, bạn sẽ ấn tượng bởi phong cách sảng khoái, dân dã của người dân nơi đây. Đặc biệt là thưởng thức những món ngon miền Tây khó cưỡng, thực khách nào cũng sẽ thích mê.
-
Người ta vẫn gọi nghề đánh cá sông Đà là "nghề săn thủy quái". Với lời đồn thổi, ăn thịt thủy quái sông Đà có thể "trường thọ" khiến chúng ngày càng khan hiếm.
-
Trong năm 2017, sau một thời gian đề cử và bình chọn, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã chính thức công bố 10 đặc sản làm quà tặng nổi tiếng của Việt Nam.
-
Giai đoạn đầu của thai kì có nhiều niềm vui, nhưng đa số các bà bầu lại thường bị triệu chứng ốm nghén hành hạ. Bí đao và gừng tươi sẽ là thực phẩm để các bà bầu bị ốm nghén tham khảo.