Hàng chục món ngon từ loại thịt "chim khổng lồ", nuôi như nuôi gà ta tại Ngày hội ẩm thực ở Khánh Hòa
Hàng chục món ngon từ loại thịt "chim khổng lồ", nuôi như nuôi gà ta tại Ngày hội ẩm thực ở Khánh Hòa
Công Tâm
Chủ nhật, ngày 20/10/2024 19:12 PM (GMT+7)
Hội thi "Ngày hội ẩm thực - Món ngon từ thịt đà điểu", loài chim khổng lồ không biết bay đang thu hút sự tham gia của 15 đội thi với 60 đầu bếp không chuyên đến từ các đơn vị trực thuộc Khatoco và các đơn vị bạn.
Ngày 20/10, tại Công viên Du lịch Yang Bay vừa tổ chức hội thi "Ngày hội ẩm thực – Món ngon từ thịt đà điểu". Chương trình mang đến cho du khách không gian ẩm thực độc đáo với nguyên liệu chính là thịt đà điểu Khatoco, một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng đang ngày càng được ưa chuộng.
Hội thi "Ngày hội ẩm thực - Món ngon từ thịt đà điểu" thu hút sự tham gia của 15 đội thi với 60 đầu bếp không chuyên đến từ các đơn vị trực thuộc Khatoco và các đơn vị bạn. Trong vòng 90 phút, mỗi đội thi gồm 4 thành viên chế biến 3 món ăn với nguyên liệu chính là thịt đà điểu Khatoco gồm: Thịt Fillet, thịt đùi, bao tử đà điểu, cánh đà điểu, cổ đà điểu, tim đà điểu, ngón đà điểu.
Các đội thi tranh tài với nhiều món hấp dẫn, phở cuộn thịt đà điểu phi lê, bao tử đà điểu hấp bí xanh, đùi đà điểu hầm đậu ngự, salad thịt đà điểu củ hũ dừa ninh hòa, thịt đà điểu nướng muối sả kèm cơm lam,...
Giám khảo của Hội thi là các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Khánh Hoà như: Thạc sĩ, Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Văn Hoàng - Giảng viên kỹ thuật chế biến món ăn Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang; Bà Hoàng Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, Giám đốc Trung tâm dạy nghề ẩm thực HT Chef; Ông Đỗ Thành Trung - Tổng bếp trưởng Amiana Resort, Hội phó Hội đầu bếp chuyên nghiệp Nha Trang. Ngày hội không chỉ tạo sân chơi hấp dẫn cho các đội thi sáng tạo ra những món ăn mới lạ, bổ dưỡng mà còn là cơ hội để du khách khám phá những hương vị độc đáo từ nguồn nguyên liệu giàu dinh dưỡng này.
Tại đây, du khách được thưởng thức các món ăn từ thịt đà điểu với hương vị hấp dẫn, bổ dưỡng; trải nghiệm nấu ăn cùng các đội thi, tự tay sáng tạo ra những món ăn mới lạ từ thịt đà điểu. Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội tìm hiểu về quy trình chăn nuôi đà điểu - loài chim lớn nhất hành tinh, quy trình thuộc da và sản xuất các sản phẩm thời trang từ da đà điểu của Khatoco.
Thịt đà điểu được mệnh danh là "Thực phẩm sạch của thế kỷ 21", mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Theo báo cáo phân tích hàm lượng dinh dưỡng các loại thực phẩm của Viện dinh dưỡng quốc gia, trong 100g thịt đà điểu có 22,03g protein, 0,52g mỡ và 26,02mg cholesterol. Thịt đà điểu ít mỡ, có hàm lượng protein cao hơn thịt gà, bò, heo và hàm lượng cholesterol thấp hơn nhiều so với thịt gà, bò, heo, giúp giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch, thừa cân, béo phì,…
Bên cạnh đó, thịt đà điểu còn giàu chất sắt, rất có ích cho phụ nữ mang thai, người thiếu máu. Thịt đà điểu còn phù hợp với người cao tuổi, giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh mãn tính, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Thịt đà điểu Khatoco được biết đến rộng rãi nhờ chất lượng cao, giá trị dinh dưỡng vượt trội và sự an toàn trong sản xuất. Khatoco với hệ thống trang trại nuôi đà điểu lớn nhất Việt Nam với tổng đàn hơn 12.000 con, mỗi năm cung cấp ra thị trường khoảng 8.000 con giống, 300 tấn thịt và hàng ngàn tấm da cho ngành thuộc da.
Sản phẩm thịt đà điểu Khatoco được sản xuất theo quy trình khép kín từ khâu nhân giống - chăn nuôi - chế biến - tiêu thụ sản phẩm. Mọi công đoạn đều được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đội Công ty cổ phần in bao bì Khatoco, giải nhì cho đội Nhà máy thuốc lá Khatoco Khánh Hòa. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải ba, 3 giải khuyến khích và 2 giải phụ gồm giải thuyết trình hay nhất và giải món ăn trang trí đẹp nhất cho các đội, với tổng giá trị giải thưởng đợt này là 40 triệu đồng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.