Chủ đề nóng

ăn cám

 • 1.001 cách làm ăn: Nuôi vịt trời

  1.001 cách làm ăn: Nuôi vịt trời

  Vừa đọc được tin trên báo Nông Nghiệp Việt Nam, ngay ngày hôm sau tôi đã mò lên Bắc Giang để đi thăm cơ sở nuôi vịt trời đầu tiên ở Việt Nam. Đây là trại nuôi vịt trời của anh Tô Quang Dần ở bên hồ Cây Đa, thôn Đoàn Tùng, xã Đông Phú, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.
 • 1.001 cách làm ăn: Nuôi gà sao

  1.001 cách làm ăn: Nuôi gà sao

  Khi ở nhiều nơi nuôi gà khó "đầu ra" thì các trang trại nuôi gà sao vẫn bán đều đều. Họ cho biết: Khách ăn một lần gà sao là lần sau vẫn thích ăn gà sao. Thịt gà sao ăn ngon và ngọt thịt hơn. Nguồn gốc nó từ gà rừng.
 • Chim rừng kêu phố

  Chim rừng kêu phố

  (Dân Việt) - Người dân TP. Quy Nhơn (Bình Định) đã quen cảnh xe máy chở những chiếc lồng to, bên trong nhốt đủ các loại chim rừng đem rao bán. Nuôi chim là thú tiêu khiển đang “hot”, dẫn đến việc chim rừng lũ lượt về phố…
 • Nuôi dế - quá dễ

  Nuôi dế - quá dễ

  (Dân Việt) - Đưa các đĩa có trứng đi ấp trong thùng, khoảng 8 hôm sau trứng sẽ nở ra dế con. Lúc đó ta mới thấy, nó đẻ khủng khiếp, hàng nghìn dế con bò khắp thùng...
 • Từ A đến Z

  Từ A đến Z

  (Dân Việt) - “Chủ tịch” CLB Gốc đa hỏi: “Một số “hội viên” dạo này vui vẻ ở đâu mà ít sinh hoạt?”.
 • Chia sẻ bí quyết nhận biết thịt lợn siêu nạc

  Chia sẻ bí quyết nhận biết thịt lợn siêu nạc

  Sau khi Báo ANTĐ đăng bài “Thịt siêu nạc ra Hà Nội” phản ánh tình trạng trên thị trường xuất hiện thịt lợn siêu nạc có chứa hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi của bạn đọc đề nghị làm rõ hơn vấn đề này…
 • Độc đáo Hội bắt lợn Ông Cầu

  Độc đáo Hội bắt lợn Ông Cầu

  Dân Việt - Làng cổ Hà Thạch (xã Hà Thạch, TX Phú Thọ) nằm bên bờ sông Thao, tương truyền có từ thời các vua Hùng dựng nước. Cứ mùng 5 tháng giêng hàng năm làng mở hội “Bắt lợn Ông Cầu”.
 • Đâu dám bàn

  Đâu dám bàn

  (Dân Việt) - Tin các trường khối nông - lâm - ngư dù đã hạ điểm chuẩn sát tới sàn vẫn đang lo không tuyển đủ chỉ tiêu gây “sốc” cho CLB gốc đa.
 • Chim cút nuôi chết hàng loạt

  Chim cút nuôi chết hàng loạt

  (Dân Việt) - Hơn tháng nay, hàng chục hộ dân ở 2 xã Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Trung (Đông Hòa, Phú Yên) điêu đứng vì chim cút con nuôi lồng chết hàng loạt (khoảng 320.000 con), gây mất trắng hơn 1,5 tỷ đồng.
 • Bí quyết nuôi lợn rừng

  Bí quyết nuôi lợn rừng

  (Dân Việt) - Có lẽ đến bây giờ, nuôi lợn rừng đã thành một nghề phổ biến. Ở tỉnh nào cũng có người nuôi lợn rừng. Kỹ thuật nuôi lợn rừng đã được chúng tôi viết thành sách để phổ biến rộng rãi.