Ăn canh có lẫn lá ngón, thai phụ suýt chết

Thứ sáu, ngày 01/03/2013 14:52 PM (GMT+7)
Dân Việt - Một thai phụ sau khi ăn canh rau rừng do chính cô hái về nấu có lẫn lá ngón đã bị ngộ độc và được chuyển đến trung tâm y tế với tình trạng tím tái, thở ngắt quãng.
Bình luận 0

Ngày 1.3, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa có quyết định khen thưởng cho đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm y tế huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam vì đã kịp thời cứu sống một thai phụ bị ngộ độc lá ngón trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ.

Bác sĩ Nguyễn Huy Thông, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, vào trưa ngày 7.2 (tứt ngày 27 tết), thai phụ Zơ Râm Thị Nhớt (19 tuổi, trú tại thôn Azốc, xã Bhalêê, huyện Tây Giang), sau khi ăn canh rau rừng lẫn lá ngón do chính cô hái về nấu đã bị ngộ độc và được chuyển đến trung tâm y tế với tình trạng tím tái, thở ngắt quãng mạnh, huyết áp không đo được.

Bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc lá ngón gây biến chứng hôn mê độ II-III/ trụy tim mạch, suy thận cấp/thai 28 tuần.

Sau gần 3 giờ cấp cứu, hồi sức tích cực bằng nhiều biện pháp như đặt nội khí quản, truyền dịch, súc rửa dạ dày bằng máy với dung dịch Antipois, sử dụng máy thở, bệnh nhân dần cải thiện, đỡ tím, tự thở được, bắt được mạch, huyết áp đo được, có nước tiểu qua xong, tim thai cũng dần trở về chỉ số bình thường, kịp thời cứu chữa cả bệnh nhân lẫn thai nhi trong bụng.

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem