Chủ đề nóng

Ấn Đền Trần bán tràn lan trước giờ phát ấn

Thứ sáu, ngày 02/03/2018 07:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo quy định của BTC, đến 5h sáng ngày 15 tháng Giêng năm Mậu Tuất 2018 (tức ngày 2.3), ấn Đền Trần mới được phát cho du khách thập phương, tuy nhiên mới qua 24h đêm, ấn Đền Trần đã được bán tràn lan ngay trước đền Thiên Trường.
Bình luận 0

5h sáng 15 tháng Giêng, ấn Đền Trần mới được phát cho du khách, nhưng chỉ qua 24 giờ đêm Khai ấn, ấn Đền Trần đã được bán tràn lan

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay sau khi lễ Khai ấn Đền Trần (phường Lộc Vượng, TP.Nam Định) kết thúc, các lối vào đền đã được mở cửa thì phía ngoài hàng ngàn người dân và du khách kéo nhau ùn ùn vào đền Thiên Trường để "xin lộc".

Ở phía ngoài đền, ngay sau khi lễ Khai ấn kết thúc nhiều người đã kê bàn ghế viết sớ, bán chấn trạch và rao bán cả ấn Đền Trần. Người bán hàng quả quyết ấn mới được lấy trong đền, đã được lễ rồi. "Ấn thật 100%, mua cả bộ gồm ấn, chấn trạch, lệnh xe, bùa công danh là 100.000 đồng/bộ"- người đàn ông này nói.

Những cánh ấn đã được du khách mua được ngay trong đêm, chỉ sau giờ Khai ấn không lâu.

Cũng theo người đàn ông này, ấn không bán riêng mà bán theo bộ, cần bao nhiêu cũng có. Nói rồi ông này lôi thêm rất nhiều ấn Đền Trần đã được đóng dấu đỏ tươi, có bùa hộ mệnh được giấu phía dưới hộc bàn lên đưa cho khách xem.

Khi thắc mắc vì sao 5h mới phát ấn, liệu đây có phải là ấn thật, người đàn ông này cho biết do có quan hệ với người nhà đền nên mới lấy được ấn sau giờ làm lễ. "Nếu không tin, ngày mai các anh cứ cầm 2 cánh ấn lên so sánh thì sẽ biết"- người đàn ông quả quyết.

Theo quan sát, ấn có đầy đủ bùa hộ mệnh và dấu ấn đỏ tươi. Bùa hộ mệnh ghi rõ: "Hành cung Thiên Trường; Tức mặc đế hương; Tân xuân Khai ấn; Lộc phúc muôn nhà. Giờ Tý ngày rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất".

Ấn có dấu đỏ tươi, bùa hộ mệnh ghi rất rõ giờ Tý ngày rằm tháng Giêng năm Mậu Tuất.

Điều này khiến nhiều du khách bất ngờ, bởi để xin được ấn nhiều người đã phải nằm vật vờ cả đêm, thậm chí đi hàng trăm km để mong xin được một cánh ấn sau lễ Khai ấn cũng khó vì theo quy định phải từ 5 giờ ngày 15 tháng Giêng, các nhà đền mới mở cửa để phát ấn.

Đây không phải là lần đầu tiên, phóng viên phát hiện ra hành vi "bất minh" này, bởi trong các năm 2016 và 2017, báo cũng đã phản ánh về hiện tượng chưa Khai ấn, chưa phát ấn nhưng nhiều người đã mua được ấn. Và những chiếc ấn này khi so sánh với những ánh ấn được phát công khai sau đó đều hoàn toàn trùng nhau.

Phong Sơn (Người Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem