Chủ đề nóng

Ấn Độ: Cháy lớn tại bệnh viện ở thành phố Bharuch khiến 16 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng

H.V (t/h) Thứ bảy, ngày 01/05/2021 17:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng sớm 1/5 tại bệnh viện Phúc lợi thành phố Bharuch, bang Gujarat, Ấn Độ xảy ra hỏa hoạn. Ngọn lửa bùng lên khoảng 1h sáng tại khu vực điều trị COVID-19 ở tầng trệt của bệnh viện và đã được dập tắt trong vòng một giờ, ít nhất 16 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng, nguyên nhân là do rò rỉ oxy trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU).
Bình luận 0
Ấn Độ: Cháy lớn tại bệnh viện ở thành phố Bharuch khiến 16 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng

Ấn Độ: Cháy lớn tại bệnh viện ở thành phố Bharuch khiến 16 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng

Sáng sớm 1/5 tại bệnh viện Phúc lợi thành phố Bharuch, bang Gujarat, Ấn Độ, xảy ra hỏa hoạn. Hãng thông tấn Press Trust of India dẫn lời nhân viên cứu hỏa Shailesh Sansiya, ngọn lửa bùng lên lúc 1h sáng tại khu vực điều trị COVID-19 ở tầng trệt của bệnh viện và đã được dập tắt trong vòng một giờ.

Hậu quả, ít nhất 16 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng trong khi hơn 50 bệnh nhân khác đã được lực lượng cứu hỏa và nhân viên y tế giải cứu thành công.

Ấn Độ: Cháy lớn tại bệnh viện ở thành phố Bharuch khiến 16 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng - Ảnh 2.

Khi xảy ra sự cố, tổng cộng khoảng 70 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 24 bệnh nhân nằm tại khu vực chăm sóc đặc biệt.

Các báo cáo cho rằng sự cố xảy ra do rò rỉ oxy trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU). Theo phó giám đốc cảnh sát địa phương (DSP), Rajendra Singh Chudasma, một sự cố ngắn mạch trong bình oxy ICU có thể là nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi gửi lời chia buồn với các bệnh nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn bệnh viện Bharuch: “Thật đau buồn trước những thiệt hại về người trong vụ hỏa hoạn tại bệnh viện ở Bharuch. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới các tang quyến”.

Thủ hiến bang Gujarat, Vijay Rupani cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đồng thời thông báo sẽ hỗ trợ khoản tiền 400.000 rupee (tương đương 5.400 USD) cho mỗi gia đình nạn nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem