Chủ đề nóng

Những gia đình mất người thân do Covid-19 ở Ấn Độ sẽ được nhận tiền cứu trợ

Thứ tư, ngày 19/05/2021 14:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Covid-19 đã gây ra tình trạng hỗn loạn ở Delhi trong ba tuần qua, khi làn sóng thứ hai chứng kiến hàng nghìn người đổ xô đến các bệnh viện tìm kiếm sự trợ giúp y tế.
Bình luận 0
Những gia đình mất người thân do Covid-19 ở Ấn Độ sẽ được nhận tiền cứu trợ - Ảnh 1.

Kejriwal là bang trưởng Ấn Độ đầu tiên tuyên bố hỗ trợ bằng tiền cho các gia đình có người thiệt mạng do Covid-19.

Thủ hiến bang Delhi Arvind Kejriwal hôm thứ Ba đã công bố một khoản tiền trợ cấp đặc biệt là 700 đô la cho các hộ gia đình bị mất đi một thành viên vì coronavirus. Delhi là bang đầu tiên của Ấn Độ cung cấp hỗ trợ bằng tiền cho các gia đình bị ảnh hưởng.

Kejriwal là bang trưởng Ấn Độ đầu tiên tuyên bố hỗ trợ bằng tiền cho các gia đình có người thiệt mạng do Covid-19.

"Chúng tôi không thể bù đắp được sự mất mát của những người thân yêu. Nhưng chúng tôi chắc chắn có thể giúp bạn trong thời khắc đen tối này. Bất kỳ gia đình nào có người qua đời do Covid sẽ nhận được 50.000 INR (700 USD)", Kejriwal nói tại một cuộc họp báo vào thứ Ba.

Kejriwal nói thêm, "Nếu người chồng chết, tiền trợ cấp sẽ được trao cho người vợ, nếu người vợ chết sẽ được trao cho người chồng. Nếu một người chưa kết hôn qua đời, tiền trợ cấp sẽ được trao cho cha mẹ của họ."

Kejriwal tuyên bố rằng những đứa trẻ mất cả cha lẫn mẹ do virus coronavirus sẽ nhận được khoản trợ cấp hàng tháng trị giá 2.500 yên (34 USD) cho đến khi chúng bước sang tuổi 25. Hơn nữa, việc học hành của chúng, bao gồm cả đi học phổ thông và đại học sẽ do chính quyền bang chi trả.

Delhi đã chứng kiến hơn 35.000 ca nhiễm coronavirus mỗi ngày vào cuối tháng 4. Đến đầu tháng 5, các ca bệnh hiện đã giảm xuống dưới 7.000 ca mỗi ngày. Hôm thứ Ba, thủ đô báo cáo 4.482 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, tỷ lệ 6,89%, mức thấp nhất trong một tháng.

Đã có nhiều trường hợp trẻ em mất cả cha lẫn mẹ vì loại virus chết người. Mất đi những trụ cột duy nhất cũng khiến các gia đình này trở nên khó khăn về tài chính.

Lê Phương (Sputniknews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem