Chủ đề nóng

Ấn Độ nóng lên đến 51 độ, cao nhất lịch sử khí tượng

Trà My - The Guardian Thứ sáu, ngày 20/05/2016 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một thành phố ở phía bắc Ấn Độ đã phá vỡ kỉ lục quốc gia với mức nhiệt 51 độ C, mức nhiệt cao nhất trong lịch sử khí tượng nước này.
Bình luận 0

Trẻ em Phalodi nhảy xuống sông giải nhiệt trong ngày nóng nhất lịch sử khí tượng, 51 độ C

Kỉ lục mới được ghi nhận tại thành phố Phalodi, ở bang sa mạc Rajasthan trong đợt nắng nóng khủng khiếp đang diễn ra trên toàn Ấn Độ.

Mức nhiệt này đã vượt qua mức nhiệt kỉ lục cũ 50,6 độ C năm 1956 ở thị trấn Alwar.

“Ngày hôm qua, 19.5, là ngày nóng nhất từng được ghi nhận trong lịch sử Ấn Độ, 51 độ C ở Phalodi”, Yadav, giám đốc Cục khí tượng Ấn Độ cho biết ngày hôm nay.

Nắng nóng khủng khiếp đang càn quét Ấn Độ, gây hạn hán thiếu nước nghiêm trọng

Nhiệt độ ở phía bắc Ấn Độ thường xuyên cao trên 40 độ vào tháng 5 và tháng 6, những tháng nóng nhất trong năm, nhưng nhiệt vượt 50 độ là không bình thường.

Văn phòng thời tiết đã đưa ra cảnh báo “nắng nóng khắc nghiệt” ở rất nhiều nơi của phía bắc và phía tây Ấn Độ đến hết cuối tuần này.

Hàng trăm người đã thiệt mạng do nắng nóng và nhiều khu vực cấm nấu ăn vào ban ngày để phòng tránh cháy nổ.

Văn phòng thời tiết đã đưa ra cảnh báo “nắng nóng khắc nghiệt” ở rất nhiều nơi của phía bắc và phía tây Ấn Độ

Năm ngoái, hơn 1 nghìn người đã chết vì nắng nóng khốc liệt ở các tình thành phía nam Ấn Độ, chủ yếu do mất nước. Ấn Độ sẽ tuyên bố thời tiết nắng nóng nếu nhiệt độ cao nhất vượt quá 45 độ C, hoặc khi nhiệt cao hơn trung bình năm trước 5 độ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem