Chủ đề nóng

Ấn Độ ra tay rắn với Trung Quốc

Tuấn Anh (theo Sputnik) Thứ ba, ngày 26/01/2021 17:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính phủ Ấn Độ đã chặn vĩnh viễn mạng xã hội nổi tiếng TikTok và 58 ứng dụng khác của Trung Quốc vì nguy cơ đe dọa chủ quyền quốc gia, ấn bản Economic Times đưa tin.
Bình luận 0
Ấn Độ ra tay rắn với Trung Quốc - Ảnh 1.

Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ đã thông báo cho các nhà phát triển Trung Quốc rằng cơ quan này không hài lòng với các phản hồi và giải thích rõ ràng về tính bảo mật của các dịch vụ của họ. Trong tương quan này, việc chặn một số ứng dụng, được giới chức Ấn Độ đưa ra vào giữa năm ngoái, đã trở thành vĩnh viễn.

Hồi tháng 6/ 2020, chính phủ Ấn Độ đã quyết định tạm thời chặn 59 ứng dụng của Trung Quốc. Các nhà chức trách giải thích quyết định của họ như sau: hoạt động của các ứng dụng này làm tổn hại đến "chủ quyền và toàn vẹn của Ấn Độ", đồng thời gây ra mối đe dọa đối với an ninh và trật tự công cộng của đất nước.

Danh sách các chương trình bị cấm bao gồm TikTok, mạng xã hội WeChat, dịch vụ tiểu blog Weibo, trò chơi Clash of Kings và một số ứng dụng khác.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem