Chủ đề nóng

Trung Quốc nói gì về tin 20 binh sĩ bị thương vì đụng độ với Ấn Độ?

Minh Nhật Thứ ba, ngày 26/01/2021 12:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Truyền thông nhà nước Trung Quốc đã gọi thông tin 20 binh sĩ nước này thiệt mạng trong cuộc đụng độ ở biên giới với Ấn Độ là "tin giả".
Bình luận 0
Trung Quốc nói gì về tin 20 binh sĩ bị thương vì đụng độ với Ấn Độ? - Ảnh 1.

Các vụ đụng độ lẻ tẻ vẫn thường xảy ra giữa binh lính Trung Quốc và Ấn Độ ở biên giới nhưng hiếm khi gây ra thương vong.

Tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc vừa có bài chỉ trích cái mà họ gọi là các báo cáo giả kể chi tiết một cuộc đụng độ lớn giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc tại Naku La ở khu vực biên giới phía bắc Sikkim giữa hai nước.

Hôm 25/1, truyền thông Ấn Độ cho biết, có tới 20 binh sĩ Trung Quốc đã bị thương trong cuộc đụng độ tay đôi giữa quân đội 2 nước vào ngày 20/1. Nếu đúng, cuộc đụng độ sẽ làm leo thang căng thẳng giữa 2 nước kể từ sau khi hàng chục binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong các cuộc giao tranh dọc biên giới phía bắc giữa 2 nước ở vùng Ladakh vào tháng 6 năm ngoái.

"Không hề có ghi chép về vụ việc này trong nhật ký tuần tra tiền tuyến của quân đội Trung Quốc. Đã có những xích mích nhỏ giữa lực lượng tiền tuyến của hai nước, nhưng nếu có xích mích dẫn đến thương vong, thì không thể không ghi vào nhật ký tuần tra của Trung Quốc", Thời báo Hoàn cầu viết.

Quân đội Ấn Độ cũng đã phủ nhận vụ việc. "Quân đội Ấn Độ đã làm rõ rằng có một cuộc đối đầu nhỏ tại khu vực Naku La của Bắc Sikkim vào ngày 20/1 và sự việc đã được giải quyết bởi các chỉ huy địa phương theo các giao thức đã thiết lập", một tuyên bố của quân đội Ấn Độ khẳng định.

"Các phương tiện truyền thông đã được yêu cầu kiềm chế việc phát tán quá mức hoặc phóng đại các báo cáo không chính xác về tình hình thực tế", tuyên bố cho biết thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem