Chủ đề nóng

Ấn Độ-Pakistan đấu pháo dữ dội, dân thường và binh sĩ thiệt mạng

Đăng Nguyễn - ABC News Chủ nhật, ngày 03/03/2019 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ấn Độ và Pakistan tiếp tục giao tranh dữ dội trên bộ, dọc theo Đường Kiểm soát (LOC) ở khu vực tranh chấp Kashmir, khiến nhiều binh sĩ và dân thường thiệt mạng.
Bình luận 0

Phi công Ấn Độ bị bắt giữ ngay khi nhảy dù khỏi máy bay.

Theo ABC News, Pakistan hôm 1.3 đã trả tự do cho phi công Ấn Độ bị nước này bắt sống từ một chiến đấu cơ bị bắn rơi. Ấn Độ sau đó ca ngợi hành động này của Pakistan.

Ngay trong đêm cùng ngày, giao tranh lại tiếp tục diễn ra. Pakistan thông báo hai binh sĩ nước này thiệt mạng khi đấu pháo với Ấn Độ dọc khu vực LOC.

LOC là ranh giới phân định lãnh thổ tranh chấp do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát ở khu vực Kashmir.

Phía Ấn Độ nói 3 dân thường nước này thiệt mạng ở Kashmir do trúng đạn pháo Paksitan. Một người đàn ông khác hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Ở khu vực do Pakistan kiểm soát, thống đốc Umar Azam nói Ấn Độ “dùng vũ khí hạng nặng tấn công, khiến một cậu bé và 3 dân thường khác thiệt mạng.

Sau vài giờ ngừng bắn, giao tranh lại tiếp tục diễn ra trong ngày 3.3. Ấn Độ cáo buộc Pakistan nhắm vào các binh sĩ đồn trú của nước này dọc khu vực LOC.

Ấn Độ và Pakistan đã ghi nhận những thương vong đầu tiên kể từ khi xung đột bùng phát.

Các nhà lãnh đạo trên khắp thế giới đồng loạt lên tiếng yêu cầu Ấn Độ và Pakistan kiềm chế, tránh đưa xung đột trở thành chiến tranh toàn diện.

Hai quốc gia láng giềng đã 3 lần chiến tranh ở khu vực tranh chấp Kashmir kể từ khi độc lập khỏi Anh vào năm 1947.

Đây là lần giao tranh khốc liệt nhất giữa hai nước kể từ năm 1999. Pakistan khi đó đã đưa binh sĩ tiến vào lãnh thổ Ấn Độ, còn chiến đấu cơ Ấn Độ bắn rơi một máy bay của hải quân Paksitan, khiến 16 người thiệt mạng.

Căng thẳng bùng phát kể từ vụ đánh bom tự sát của phiến quân Hồi giáo thân Pakistan vào ngày 14.2, khiến 40 binh sĩ Ấn độ thiệt mạng.

Ấn Độ đáp trả bằng cách không kích dữ dội các khu vực trong lãnh thổ Pakistan, nơi phiến quân ẩn náu.

Pakistan ngay sau đó đáp trả bằng cách không kích, bắn rơi ít nhất một chiến đấu cơ Ấn Độ và bắt sống phi công.

Toàn vũ khí quân đội Ấn Độ vào vị trí, sẵn sàng tấn công mục tiêu Pakistan

Sau thông báo một chiến đấu cơ Pakistan bị bắn hạ hôm 27/2, toàn bộ vũ khí của lực lượng không quân, hải quân và lục...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem