Chủ đề nóng

An Giang: 16 F1 tiếp xúc gần với hai ca nhiễm Covid-19 âm tính lần đầu

Hồng Cẩm Thứ sáu, ngày 16/04/2021 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi có kết quả ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 là bệnh nhân BN2746 và BN2747, tỉnh An Giang đã truy vết 16 trường hợp F1 được cách ly tập trung và đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu.
Bình luận 0

Ngày 16/4, theo Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện An Phú, tỉnh An Giang, liên quan đến hai ca nhiễm Covid-19 gồm BN2746 và BN2747 có 16 trường hợp (F1) tiếp xúc gần là các chiến sĩ chốt biên phòng, cán bộ tại khu cách ly.

An Giang: 16 F1 tiếp xúc gần với hai ca nhiễm COVID-19   - Ảnh 1.

Lực lượng Biên phòng tỉnh An Giang đang căng mình túc trực 24/24 tuyến biên giới dài 100km

Trong quá trình làm việc với hai ca nhiễm này, mọi người đều có mang khẩu trang, giữ khoảng cách rất an toàn.

Đối với các trường hợp tiếp xúc xa F2, F3 cũng đã nắm hết số lượng, quản lý, giám sát, cho xét nghiệm.

Theo Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh An Giang, hiện toàn tỉnh có 11 trường hợp đi từ vùng có dịch về địa phương, trong đó 7 trường hợp từ Campuchia về cách ly tập trung, cách ly tại nhà 4 trường hợp. Số trường hợp cách ly tập trung hiện còn quản lý 192 trường hợp. Hiện sức khoẻ của các trường hợp này đều bình thường.

Như Dân Việt đưa tin, ngày 15/4, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang đã có cuộc họp khẩn để bàn giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Campuchia và sau khi ghi nhận 2 ca nghi mắc Covid-19 nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu Long Bình, huyện An Phú, đã được cách ly ngay.

Cụ thể, ngày 13/4, vợ chồng ông D.D.Q và bà T.T.B (cùng ngụ xã Phước Hưng, huyện An Phú, tỉnh An Giang) nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam tại Khu trạm kiểm soát Cửa khẩu Khánh Bình, huyện An Phú.

Ngay sau đó, vợ chồng ông Q qua xét nghiệm được xác định là bị nhiễm Covid-19 (ông Q là BN2746, bà B là trường hợp BN2747).

Nhận được thông tin vợ chồng ông Q bị nghi nhiễm Covid-19, UBND tỉnh An Giang đã họp khẩn và lên kế hoạch phòng, chống dịch bệnh.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã yêu cầu các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch ở biên giới phải bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch cho cán bộ, chiến sĩ.

An Giang: 16 F1 tiếp xúc gần với hai ca nhiễm COVID-19   - Ảnh 2.

Bộ đội Biên phòng An Giang tuần tra tuyến biên giới ngăn chặn nhập cảnh trái phép

Trong đó, khi tiếp xúc với người nhập cảnh phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, khử khuẩn, đồng thời ngành y tế phải thực hiện xét nghiệm nhanh cho lực lượng này để bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ.

Riêng đối với hàng hóa nhập khẩu qua các cửa khẩu biên giới, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cũng yêu cầu thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch về vận chuyển hàng hóa; thực hiện nghiêm việc đóng cửa các cửa khẩu, không thông quan hàng hóa sau 18h hằng ngày.

Ngoài ra, Chủ tịch tỉnh An Giang cũng yêu cầu Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì cùng Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh xây dựng lực lượng dự phòng để sẵn sàng thay thế cho lực lượng tuyến đầu để bảo đảm tốt cho công tác phòng, chống dịch…Đối với người dân, cán bộ nhân viên công chức phải thực hiện tốt 5K, mang khẩu trang nơi công cộng. Những trường hợp xảy ra dịch bệnh phải công khai để người dân an tâm không hoang mang trước các tin đồn thất thiệt.

Hiện nay, lực lượng chức năng gồm Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Ban chỉ Quân sự đang căng sức kiểm tra chặt chẽ tuyến biên giới đề phòng nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam. Vì vậy, UBND tỉnh An Giang kêu gọi, đề nghị tiếp tục tăng cường công tác truyền thông để mỗi người dân luôn là "một chiến sĩ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19", phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép báo ngay cho ngành chức năng xử lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem