Chủ đề nóng

An Giang: Bắt cựu cán bộ đội thuế sau hơn 20 năm trốn truy nã về hành vi "tham ô tài sản"

Hồng Cẩm - Nghiêm Túc Thứ bảy, ngày 25/09/2021 14:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Trần Văn Tệt (SN 1961, quê quán ấp Phú Hạ 1, xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), sau hơn hơn 20 năm trốn lệnh truy nã về hành vi "tham ô tài sản".
Bình luận 0

Theo hồ sơ, khoảng tháng 5/2000, Trần Văn Tệt làm cán bộ tại Đội thu thuế của xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

An Giang: Bắt giữ nguyên cán bộ đội thuế sau hơn 20 năm trốn truy nã về tội "Tham ô tài sản" - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Văn Tệt sau khi bị bắt giữ. Ảnh: CACC

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thu thuế của người dân để nộp ngân sách nhà nước thì Tệt đã không nộp đủ số tiền như đã thu, ra tay chiếm đoạt khoảng 62 triệu đồng tiền thuế, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 13/6/2000, Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang ra quyết truy nã Trần Văn Tệt về hành vi "Tham ô tài sản".

Sau khi bỏ trốn khỏi địa phương, Tệt đã đi nhiều nơi để sinh sống đồng thời thay tên đổi họ để trốn truy nã của cơ quan công an.

An Giang: Bắt giữ nguyên cán bộ đội thuế sau hơn 20 năm trốn truy nã về tội "Tham ô tài sản" - Ảnh 2.

Đối tượng Trần Văn Tệt lúc bị truy nã. Ảnh: CACC

Khoảng 14 giờ ngày 24/9, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã phát hiện, bắt giữ được Tệt khi đối tượng đang lẩn trốn tại xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Hiện đối tượng Trần Văn Tệt đã được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang di lý về An Giang và bàn giao cho Công an huyện Chợ Mới để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem