Chủ đề nóng

An Giang: Gặp gỡ, đối thoại để nông dân giỏi yên tâm làm giàu

Nguyễn Thắng Thứ hai, ngày 06/05/2019 12:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa qua Hội ND huyện Phú Tân (An Giang) đã tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ, đối thoại với gần 100 bà con nông dân giỏi tiêu biểu trên địa bàn huyện lần thứ I.2019
Bình luận 0

Đến dự có ông Lê Hùng Cường - Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh An Giang, ông Lâm Phước Trung - Bí thư huyện ủy Phú Tân, ông Trương Thanh Nhàn - Phó chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Hội ND huyện.

Đông đảo nông dân giỏi trên địa bàn huyện Phú Tân (An Giang) sôi nổi tham gia buổi đối thoại.
 Ảnh: Nguyễn Thắng

Tại hội nghị, bà con nông dân giỏi đã được nghe triển khai nội dung Nghị quyết số 11 của Ban thường vụ Huyện ủy Phú Tân về chuyển đổi cơ cấu cây trồng giai đoạn 2019-2020; Kế hoạch số 572 của UBND huyện Phú Tân về chuyển đổi trồng cây ăn trái từ đất vườn tạp, đất trồng lúa kém hiệu quả; triển khai những gói sản phẩm vốn ưu đãi nông nghiệp, nông thôn.

Lãnh đạo Hội ND tỉnh, Huyện ủy, UBND và Hội ND huyện Phú Tân và đông đảo nông dân cũng được một số nông dân giỏi chia sẻ kinh nghiệm về thực hiện các mô hình phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi hiệu quả.

Bà con nông dân cũng nêu lên một số ý kiến, kiến nghị với Hội ND tỉnh, Huyện ủy, UBND và Hội ND huyện. Đó là việc các cơ quan quản lý tỉnh, huyện cần tăng cường bình ổn giá cả thị trường, tránh tình trạng được mùa mất giá và ngược lại...

Nhiều nông dân giỏi cũng kiến nghị, huyện có chính sách hỗ trợ cho các hộ mới chuyển đổi hoặc có nhu cầu chuyển đổi từ đất vườn tạp, đất trồng lúa, nếp kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái, cây có múi; quan tâm hỗ trợ kỹ thuật; tạo điều kiện cho doanh nghiệp, công ty tham gia chuỗi liên kết sản xuất với nông dân để ổn định đầu ra sản phẩm…

Với tinh cầu thị, thẳng thắn, Bí thư huyện ủy Phú Tân Lâm Phước Trung đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của bà con nông dân. Những vấn đề mà bà con nông dân phản ánh, trao đổi đều được Bí thư huyện ủy đã làm rõ, trả lời xác đáng. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, Bí thư huyện ủy giao cho Hội ND huyện nghiên cứu, giải quyết… Việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Hội ND tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND và Hội ND huyện Phú Tân với nông dân giỏi được bà con đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao và kiến nghị cần định kỳ tổ chức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem