An Giang nới lỏng phòng, chống dịch Covid-19 từ 20/12 ra sao?

Hồng Cẩm Thứ sáu, ngày 17/12/2021 18:12 PM (GMT+7)
Sau thời gian dài thực hiện biện pháp tăng cường trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh, chiều 17/12 tỉnh An Giang có công văn nới lỏng cho hàng quán phục vụ tại chỗ, người dân được ra đường vào ban đêm...
Bình luận 0

Chiều 17/12, ông Lê Văn Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: Trên cơ sở đánh giá cấp độ dịch trên toàn tỉnh An Giang thuộc cấp độ 2 trong 3 tuần qua.

Đối với cấp huyện: Cấp độ 1 (vùng xanh) gồm huyện Phú Tân và Tri Tôn; cấp 2 (vùng vàng) gồm TP.Long Xuyên, Thoại Sơn, An Phú, Châu Thành, Tân Châu và TP.Châu Đốc; ấp 3 (vùng cam) gồm huyện Châu Phú và Tịnh Biên. Đối với cấp xã, An Giang có 52 xã thuộc cấp độ 1 (vùng xanh), 76 xã thuộc cấp độ 2 (vùng vàng), 25 xã thuộc cấp độ 3 (vùng cam) và 3 xã thuộc cấp độ 4 (vùng đỏ).

An Giang: Hàng hàng quán được mở bán tại chỗ, người dân được ra đường vào ban đêm - Ảnh 1.

Sau thời gian dài áp dụng biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh An Giang ngừng áp dụng biện pháp yêu cầu người dân không ra đường từ 20h ngày hôm trước đến 5h sáng hôm sau. Ảnh: H.C

Đến nay, tỷ lệ bao phủ vaccine của tỉnh đối với người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 1 đạt tỷ lệ 98%, mũi 2 đạt tỷ lệ 95% và tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt 54%.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh, sản xuất, mua bán trở lại trong trạng thái bình thường mới, nhất là hiện nay các hoạt động lễ hội cuối năm như Noel, Tết dương lịch, Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần, nhưng vẫn phải đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, từ ngày 20/12 tỉnh An Giang áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng, chống Covid-19.

An Giang: Hàng hàng quán được mở bán tại chỗ, người dân được ra đường vào ban đêm - Ảnh 2.

Dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ (trừ địa phương cấp độ 4), nhưng không được phục vụ bia, rượu. Ảnh: H.C

Cụ thể, tỉnh An Giang thống nhất chủ trương ngừng áp dụng biện pháp yêu cầu người dân không ra đường từ 20h ngày hôm trước đến 5h sáng hôm sau (trừ các địa phương thuộc cấp độ 4).

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các địa phương thuộc cấp độ 4) được phép hoạt động với hình thức bán hàng phục vụ khách tại chỗ, nhưng không phục vụ bia, rượu; áp dụng nghiêm giải pháp 5K, giảm quy mô công suất phục vụ còn 50%, khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 2m; chủ quán, tổ bếp và người phục vụ phải được tiêm vaccine đủ liều sau 14 ngày; thực hiện quét mã QR khi đến địa điểm dịch vụ ăn uống. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem