Chủ đề nóng

An Giang: Phát hiện chùm ca dương tính SARS-CoV-2 lớn, giãn cách theo Chỉ thị 16 một thị trấn

Hồng Cẩm Thứ ba, ngày 14/09/2021 20:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 14/9, UBND huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) đã có quyết định áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 toàn thị trấn Phú Mỹ từ 0h ngày 14/9 đến 27/9 sau khi phát hiện ổ dịch với 97 ca dương tính SARS-CoV-2 tại thị trấn này.
Bình luận 0

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Tân, sáng 13/9, đơn vị nhận được thông tin từ Công an TP Long Xuyên và Công an huyện Tri Tôn, thông báo về 2 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 ngụ tại thị trấn Phú Mỹ.

An Giang: Phát hiện ổ dịch lớn với 97 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, giãn cách theo Chỉ thị 16 một thị trấn - Ảnh 1.

Lực lượng phòng, chống covid-19 tiến hành lấy mẫu test nhanh tại TP Châu Đốc. Ảnh: CTV

Đến trưa cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Phú Tân phát hiện thêm 3 trường hợp đến khám, chữa bệnh có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp này đều ngụ tại ấp Trung 1, thị trấn Phú Mỹ.

Nhận thấy khả năng xuất hiện ổ dịch lớn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Tân đã thực hiện phong tỏa một phần ấp Trung 1, một phần ấp Trung Thạnh và tập trung lực lượng tiến hành lấy mẫu test nhanh toàn bộ khu vực phong tỏa gồm 732 hộ, với 2.453 nhân khẩu.

Kết quả phát hiện thêm 81 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số  97 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các trường hợp này đã được đưa đi cách ly tạm thời để lấy mẫu xét nghiệm PCR và tập trung truy vết các trường hợp F1, F2.

An Giang: Phát hiện ổ dịch lớn với 97 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, giãn cách theo Chỉ thị 16 một thị trấn - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang, yêu cầu huyện phải khẩn trương điều tra, xác định rõ nguồn lây đối với các ổ dịch tại thị trấn Phú Mỹ. Ảnh: CTV

Ngày 14/9, làm việc với lãnh đạo huyện Phú Tân, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang, yêu cầu huyện phải khẩn trương điều tra, xác định rõ nguồn lây đối với các ổ dịch tại thị trấn Phú Mỹ để có giải pháp dập dịch hiệu quả; tập trung phong tỏa chặt vùng ngoài, kiểm soát tốt vùng trong; tỉnh sẽ bổ sung thêm lực lượng, vật tư, sinh phẩm y tế và kit test nhanh để giúp Phú Tân thực hiện tốt công tác truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, sớm "bóc" F0 ra khỏi cộng đồng.

Bí thư Tỉnh uỷ An Giang cũng yêu cầu lãnh đạo huyện Phú Tân hỗ trợ nhu yếu phẩm, đảm bảo tốt nhu cầu sinh hoạt, để người dân trong khu phong tỏa an tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem