Chủ đề nóng

An Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 7/9, khẩn trương triển khai các chính sách hỗ trợ người dân

Hồng Cẩm Chủ nhật, ngày 05/09/2021 18:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 5/9, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang cho biết, từ 0h ngày 7/9 tỉnh sẽ chuyển từ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 sang thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Bình luận 0

Theo đó, tỉnh An Giang sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến 0h ngày 7/9, kể từ 0h ngày 7/9 toàn tỉnh An Giang sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang giao Bí thư, Trưởng ban chỉ đạo huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình, dịch bệnh thực tiễn tại địa phương quyết định và tự chịu trách nhiệm việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cụ thể với cấp độ cao hơn, phù hợp theo từng khu vực.

An Giang giãn các xã hội theo Chỉ thị 15, khẩn trương triển khai các chính sách hỗ trợ người dân - Ảnh 1.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ngành chức năng tỉnh An Giang tăng cường tuần tra giám sát việc đi lại của người dân. (Ảnh: CTV)

Đối với các xã, phường, thị trấn thuộc “vùng cam”, “vùng đỏ” tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, tăng cường giữ vững "vùng xanh"...

Tỉnh An Giang tiếp tục quy định người dân không ra đường từ sau 18h hôm trước đến 5h sáng hôm sau.

Các cơ quan, đơn vị giảm số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người làm việc tại cơ quan không quá 30%, số còn lại ở nhà làm việc trực tuyến.

Đối với người dân tiếp tục thực hiện việc hạn chế ra đường, yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; làm việc tại cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang; làm việc tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ.

An Giang giãn các xã hội theo Chỉ thị 15, khẩn trương triển khai các chính sách hỗ trợ người dân - Ảnh 2.

Ngành công an tỉnh An Giang với nhiều chương trình hỗ trợ người dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ảnh: CTV chụp Giám đốc Công an An Giang tặng quà cho người hoàn lương tái hoà nhập cộng đồng.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát được hoạt động kinh doanh theo hình thức bán mang đi hoặc giao hàng tại nhà, không được phục vụ tại chỗ; đảm bảo khoảng cách 2m khi tiếp xúc và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tỉnh tiếp tục áp dụng phát phiếu đi chợ 3 lần/tuần đối với mọi người dân. Các chợ truyền thống tiếp tục giảm quy mô hoạt động, thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế, có phân luồng ngõ ra, ngõ vào tại các chợ.

An Giang giãn các xã hội theo Chỉ thị 15, khẩn trương triển khai các chính sách hỗ trợ người dân - Ảnh 3.

Công an các địa phương mang quà đến từng hộ khó khăn trao tặng. Ảnh: CTV chụp Công an TP.Long Xuyên trao quà cho người dân khó khăn tại địa phương.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương triển khai các chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là chính sách hỗ trợ lao động tự do phải khẩn trương, kịp thời, minh bạch và đúng đối tượng.

Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức, đoàn thể tăng cường phối hợp với các cấp chính quyền vận động nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đồng thời có kế hoạch hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn không thiếu lương thực, ổn định cuộc sống trong thời gian áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem