Chủ đề nóng

Ảnh: Bên trong trại tị nạn trong rừng của di dân chờ vượt biên vào Anh

Minh Nhật (theo The Sun) Thứ hai, ngày 28/10/2019 09:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sống trong những chiếc lều tạm bợ giữa một khu rừng đầy bùn của Pháp, những di dân này đang chờ cơ hội vượt biên vào Anh để bắt đầu một cuộc sống mới, theo The Sun.
Bình luận 0

Người di cư ngồi quây quần trong căn lều tạm bợ trong khu rừng ở Pháp

Báo Anh The Sun cho biết, những di dân phải sống tạm bợ trong một khu rừng ở Bethune của Pháp chờ ông trùm đường dây buôn người đến thực hiện lời cam kết đưa họ vào Anh.

Mỗi người đã bỏ ra 25.000 bảng Anh để tới được khu rừng này sau khi vượt qua chặng đường 9.600 km từ Trung Quốc đến Đức và sau đó được đưa tới Pháp.

để chờ cơ hội vào Anh

Chia sẻ với The Sun, nhóm 13 người di cư tiết lộ họ rất sợ hãi khi nghe về vụ 39 thi thể được tìm thấy trong một thùng container băng giá - với các dấu tay đẫm máu cào vào cửa container để cầu xin được giải cứu ra ngoài  - nhưng họ đã đi quá xa để quay đầu lại.

Khu rừng đầy bùn và rác bản

"Tất nhiên tất cả chúng tôi đều sợ hãi. Chúng tôi đã nghe về những gì xảy ra với những người tị nạn khác. Nhưng chúng tôi đã đi quá xa để đến đây và giờ quá gần Anh nên không thể dừng lại. Chúng tôi phải vượt qua và bằng cách này hay cách khác chúng ta sẽ phải tới Anh", một người di cư chia sẻ.

Người di cư sống tạm bợ trong một khu rừng ở Pháp chờ cơ hội vào Anh

"Chúng tôi đã ở đây chưa đầy một tháng. Một vài tuần trước, một người đàn ông Pakistan đã đến và đưa một số người trong chúng tôi đi. Ông ta nói sẽ trở lại nhưng chúng tôi chưa không gặp ông ta kể từ đó. Tôi hy vọng ông ta sẽ đến trước khi trời trở lạnh", người di cư nói thêm và chia sẻ rằng, anh sẽ không ngồi trong một "cỗ quan tài di động" băng giá bao gồm cả container hoặc xe hơi vì anh không muốn chết.

Cảng Zeebrugge là một trong những điểm chính để vận chuyển lậu di dân vào Châu Âu

Người đàn ông Pakistan là trùm của đường dây buôn người chuyên đưa di dân nhập cư lậu vào Anh. Người đàn ông này sẽ đến mà không bao giờ báo trước và đưa họ đến một điểm tập kết bí ẩn cho chặng cuối cùng đến Anh.

 "Tôi cần tìm việc (ở Anh) để có thể trả nợ số tiền gia đình đã đưa cho những kẻ buôn người, tôi sẽ làm bất cứ việc gì tôi có thể, tôi rất khỏe mạnh và chăm chỉ", một người di cư chia sẻ.

Vụ 39 thi thể, nghi là di dân được tìm thấy bên trong thùng xe tải ở hạt Essex, phía đông thủ đô London, hôm 23/10 đang gây chấn động trên toàn nước Anh. Cảnh sát Essex ban đầu cho rằng các nạn nhân mang quốc tịch Trung Quốc, nhưng sau đó thông báo họ có thể mang nhiều quốc tịch khác nhau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem