Chủ đề nóng

Anh: Bức ảnh tiệc tùng làm lộ đường dây của trùm ma túy khét tiếng

Đăng Nguyễn - Metro Chủ nhật, ngày 30/09/2018 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đàn ông đứng sau hoạt động buôn bán ma túy đá toàn cầu trị giá hàng triệu USD chụp bức hình uống rượu ở khu nghỉ dưỡng nổi tiếng và chính bức ảnh này đã mở ra manh mối cho các nhà điều tra.
Bình luận 0

Bức ảnh tiệc tùng Majid Rasoolzadeh (phải) và Jan Pasulka chụp ở Nhật.

Theo Mirror, ông trùm Majid Rasoolzadeh, 46 tuổi và các cộng sự đã chụp nhiều bức ảnh ở ngôi đền Nhật Bản, trong quán bar, nhà hàng, ăn mừng những phi vụ phi pháp trót lọt.

Người đàn ông mang quốc tịch Iran này bị tuyên vắng mặt 16 năm tù giam ở tòa án Manchester vì buôn bán ma túy đá. Cộng sự Jan Pasulka, 36 tuổi, nhận mức án 12 năm tù giam vắng mặt, sau khi bỏ trốn sang Slovakia.

Theo tòa án, Rasoolzadeh dùng chính căn nhà của mình ở Anh để vận chuyển hàng triệu USD ma túy đá từ Iran cho các băng đảng Yakuza ở Nhật.

Rasoolzadeh có một cửa hàng bán kebab ở Timperley, nhưng đó chỉ là vỏ bọc ngụy tạo rằng mình là một người đàn ông bình thường. Rasoolzadeh lừa Pasulka tham gia vào đường dây bằng cách nói về thương vụ vận chuyển kim cương.

Trong giai đoạn tháng 10.2013 – 7.2014, hai người đàn ông này đưa ma túy đá từ Iran sang Thổ Nhĩ Kỳ. Ma túy từ đó vận chuyển đến Anh thông qua valy đặc biệt.

Majid Rasoolzadeh bị tòa án Anh tuyên án vắng mặt.

Rasoolzadeh sau đó giao cho cộng sự vận chuyển ma túy từ sân bay London Heathrow đến Narita ở Tokyo, tòa án cho biết. Mỗi kg ma túy đá được bán với giá 100.000 USD.

Rasoolzadeh thường đáp chuyến bay đến Thổ Nhĩ Kỳ và Nhật Bản để kiểm tra đường dây. Công tố viên Anh nói Rasoolzadeh đã đưa trót lọt ma túy 9 lần vào Thổ Nhĩ Kỳ và 6 lần vào Nhật Bản.

Rasoolzadeh là ông trùm trong đường dây này. Tháng 7.2014, một kẻ vận chuyển ma túy đá cho Rasoolzadeh bị bắt ở sân bay Leeds, khi đáp chuyến bay từ Dalaman, Thổ Nhĩ Kỳ.

Kiểm tra valy của nghi phạm, cảnh sát Anh phải rất vất vả mới tìm thấy 3kg ma túy đá trị giá 300.000 USD được giấu kỹ lưỡng trong valy rỗng. Cảnh sát sau đó tịch thu điện thoại của nghi phạm, với bức ảnh Rasoolzadeh, Pasulka và hai người vận chuyển khác tiệc tùng ở Nhật.

Cừa hàng bán đồ ăn Thổ Nhĩ Kỳ của Majid Rasoolzadeh là vỏ bọc cho các hoạt động phi pháp.

Từ bức ảnh này, cảnh sát Anh đã lần ra đường dây vận chuyển ma túy mà Rasoolzadeh là kẻ chủ mưu. Việc bắt giữ Rasoolzadeh không hề dễ dàng vì nghi phạm sở hữu tới 4 hộ chiếu khác nhau, một hộ chiếu Anh, hai hộ chiếu Iran và một hộ chiếu chưa xác định.

Mới đây nhất, tòa án Anh không hiểu vì sao vẫn cho Rasoolzadeh nộp tiền tại ngoại. Để rồi ông trùm ma túy này sử dụng hộ chiếu thứ 4 đào thoát về Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiếc xe Ford Fusion nghi phạm sử dụng ở Anh bị bỏ lại tại sân bay London. Cảnh sát Anh hiện đã phát lệnh truy nã với Rasoolzadeh và Pasulka, sau phiên tòa tuyên án vắng mặt.

Băng đảng ma túy Mexico phô trương quyền lực, sự giàu có tột độ

Các ông trùm băng đảng buôn cocaine ở Mexico giàu có đến mức đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh những khẩu súng bằng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem