Chủ đề nóng

Ảnh, clip: "Nhà di động" che mưa nắng cho xe rác ở Hà Nội

Ngọc Hải Thứ sáu, ngày 24/05/2019 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xí nghiệp môi trường đô thị 4 (URENCO 4) đã tiến hành lắp đặt thí điểm các “nhà di động” cho xe đẩy rác tại hai tuyến phố Láng và Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội).
Bình luận 0

Clip: "Nhà di động" che mưa nắng cho xe rác ở Hà Nội.

Mới đây trên hai tuyến phố của Hà Nội là Láng và Nguyễn Chí Thanh, 5 "ngôi nhà di động" đã được lắp đặt để chứa những xe rác sau khi người lao công hết giờ làm việc quét dọn rác. Trong đó có 4 nhà được đặt ở đường Láng và 1 nhà được đặt trên đường Nguyễn Chí Thanh.

Những “ngôi nhà” này được bố trí đặt tại điểm thu rác. Những đoạn đường được lựa chọn thí điểm đặt "nhà di động" phải là nơi có phần hè thông thoáng, được UBND quận cho phép và nhất là không cản trở người tham gia giao thông. 

Sau khi rác được mang đi, các xe đẩy sẽ được tập kết gọn gàng bên trong các “nhà ở di động”. Việc làm này vừa giúp bảo quản xe khỏi hỏng hóc, vừa góp phần tạo mỹ quan cho các tuyến đường, tránh mùi hôi thối bốc ra xung quanh.

Những chiếc lán này được trang bị bánh xe để có thể cơ động di chuyển đi nhiều nơi.

"Những nhà để cho xe rác này rất tiện cho nhân viên vệ sinh môi trường chúng tôi, làm việc xong có thể cất dụng cụ vào bên trong khóa lại không sợ bị mất. Những ngày nắng ngày mưa cũng không sợ đồ dùng bị hỏng, hơn nữa nhà cho xe rác này còn có hệ thống quạt gió nên rất thông thoáng mà lại di chuyển được thuận lợi", ông Trương Văn Thất - nhân viên môi trường chia sẻ.

Các “nhà di động” còn được lắp đặt hệ thống quạt thông gió phía trên mái tạo không khí thông thoáng phía trong.

Trên đường Nguyễn Chí Thanh, một "ngôi nhà di động"cũng được lắp đặt gọn trên vỉa hè.

Các nhân viên môi trường có thể linh động di chuyển xe rác trong những trường hợp cần thiết.

 "Xe và đồ nghề được để rất gọn, mỹ quan đẹp, không ảnh hưởng môi trường bên ngoài. Mưa gió, nắng nôi công nhân có thể trú chân, nhà có hệ thống thông gió nên cũng đỡ mùi", một công nhân vệ sinh môi trường chia sẻ.

Dự kiến Hà Nội sẽ tiếp tục thí điểm mô hình này trước khi triển khai chính thức trong 4 quận nội thành trong thời gian tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem