Chủ đề nóng

Anh điều chiến đấu cơ "đối phó" các máy bay Nga

Thứ năm, ngày 24/04/2014 14:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Anh hôm qua đã điều các chiến đấu cơ Typhoon để "đuổi" các máy bay quân sự Nga bay gần không phận ngoài khơi bờ biển Scotland.
Bình luận 0
Chiến đấu cơ
Chiến đấu cơ Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh. Ảnh Telegraph.

Reuters
dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Anh cho biết, ban đầu nước này phát hiện máy bay không xác định gần bắc Scotland. Tuy nhiên, sau đó Không quân Hoàng gia Anh đã xác định được những chiếc máy bay này là của Nga.

“Chúng (các máy bay Nga) chỉ bay trong không phận quốc tế chứ chưa bay vào không phận Vương quốc Anh”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Anh cho hay.

Trong khi đó, truyền thông đưa tin hai chiếc máy bay của Nga được cho là Tupolev-95 đã bỏ đi và bay về phía Scandinavia sau khi bị các chiến đấu cơ Anh “đeo bám”. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Anh cho biết, năm 2013 đã xảy ra 8 vụ tương tự.

Giới chuyên gia quốc phòng Anh nhận định, Nga thường triển khai các chuyến bay do thám như vậy để nhắc nhở thế giới về tiềm lực quân sự của họ cũng như để do thám hệ thống phòng không của các nước khác.
Thùy Chi (theo NY Times) (Thùy Chi (theo NY Times))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem