Chủ đề nóng

Ảnh: "Ma trận hố tử thần ngập nước" ở công trường đường Trường Chinh

Nguyễn Tiến Thứ tư, ngày 31/07/2019 07:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuyến đường Trường Chinh đang trong quá trình thi công nên khó tránh việc ùn tắc, bụi bẩn. Tuy nhiên, nhiều người dân đã lựa chọn băng qua công trường đang thi công để né tắc bất chấp nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Bình luận 0

Video: Người dân trục vớt xe máy khỏi "hố tử thần" đường Trường Chinh ngày 30/7/2019.

Nhiều tháng nay, tuyến đường Trường Chinh (quận Đống Đa, Hà Nội) đang được thi công rầm rộ. Vào giờ cao điểm, nhiều người dân lựa chọn cách băng ngang công trường thi công để né ùn tắc. 

Tuy nhiên, mặt đường đang thi công nên bị đào xới, vật liệu xây dựng tập kết ngổn ngang đã tạo thành một địa hình nguy hiểm cho những ai lựa chọn đi qua con đường này. 

Dù phải vượt chướng ngại vật, đi qua bùn lầy bằng xe máy là điều vô cùng khó khăn, nhưng đây vẫn là lựa chọn ưu tiên của nhiều người tham gia giao thông mỗi khi tắc đường.

Lòng đường bị đào xới nham nhở, những lúc trời mưa thì tạo thành những hố nước sâu. Nhiều hố ga, vũng nước không có biển cảnh báo... gây nguy hiểm với những người không quen thuộc địa hình tại đây. Đã có người qua đường bị lao cả người lẫn xe xuống hố nước, hết sức nguy hiểm.

Người dân hay những công nhân môi trường khi đi qua đoạn đường này đều phải dò dẫm đi men theo lề đường để tránh bị sập hố.

Không chỉ xe máy mà nhiều ô tô cũng mạo hiểm khi lựa chọn đi vào tuyến đường này trong những giờ cao điểm.

Hiện này, tuyến đường này đang được người dân ví như "đường đua off road" vượt chướng ngại vật, đi qua bùn lầy bằng xe máy. Điều này một phần cũng do phân luồng không tốt, lưu lượng phương tiện qua lại quá đông khiến một đoạn ngắn đường Trường Chinh trở thành điểm "off road" bất đắc dĩ của người dân.

Đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở - Vĩnh Tuy được đầu tư gần 10 nghìn tỉ đồng dự kiến khi hoàn thành vào năm 2020 sẽ giúp giảm tải áp lực giao thông cho thành phố.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn ngổn ngang công trường, khói bụi bao phủ. Điều đáng nói tại tuyến đường này, hàng loạt hố sâu hàng mét, không che chắn, không biển cảnh báo gây nguy hiểm cho người dân cũng như các phương tiện qua lại. Đường Trường Chinh đoạn từ nút giao Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn hướng về Ngã Tư Sở (Hà Nội) đang thi công dự án đường vành đai 2 trên cao. Đoạn đường này thường xuyên ùn tắc nghiêm trọng khiến người dân di chuyển qua đây rất vất vả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem