Chủ đề nóng

Ảnh: Mãn nhãn với khinh hạm Bayern của Hải quân Đức tại bến cảng Nhà Rồng

Mỹ Quỳnh - Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 06/01/2022 16:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyến ghé thăm Việt Nam của khinh hạm Bayern nằm trong hành trình huấn luyện và tăng cường hiện diện kéo dài khoảng 7 tháng của Hải quân nước CHLB Đức trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Bình luận 0
Ảnh: Mãn nhãn với khinh hạm Bayern của Hải quân Đức tại bến cảng Nhà Rồng - Ảnh 1.

Hôm nay 6/1, khinh hạm Bayern của Hải quân Đức đã cập bến tại cảng Nhà Rồng (quận 4, TP.HCM).

Ảnh: Mãn nhãn với khinh hạm Bayern của Hải quân Đức tại bến cảng Nhà Rồng - Ảnh 2.

Chuyến thăm này sẽ kéo dài từ ngày 6 đến ngày 9/1/2022, nằm trong kế hoạch của hành trình huấn luyện và tăng cường hiện diện kéo dài khoảng 7 tháng của khinh hạm trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Ảnh: Mãn nhãn với khinh hạm Bayern của Hải quân Đức tại bến cảng Nhà Rồng - Ảnh 3.

Khinh hạm xuất hiện ở bến cảng Nhà Rồng với sự hoành tráng, tiện nghi và được trang bị cả trực thăng, có súng máy và tên lửa chống ngầm hoặc chống hạm.

Ảnh: Mãn nhãn với khinh hạm Bayern của Hải quân Đức tại bến cảng Nhà Rồng - Ảnh 5.

Được biết, đây là tàu chiến Đức đầu tiên tiến vào Biển Đông kể từ năm 2002. Việt Nam là điểm dừng thứ hai của tàu tại khu vực Đông Nam Á, sau Singapore.

Ảnh: Mãn nhãn với khinh hạm Bayern của Hải quân Đức tại bến cảng Nhà Rồng - Ảnh 5.

Được biết, khinh hạm được trang bị pháo hạm 76 mm, bệ phóng thẳng đứng cho tên lửa phòng không và các tên lửa chống hạm cùng ngư lôi. Khinh hạm có lượng giãn nước đến 4.700 tấn, dài 138,8m, sườn ngang 16,7m.

Ảnh: Mãn nhãn với khinh hạm Bayern của Hải quân Đức tại bến cảng Nhà Rồng - Ảnh 6.

Lễ chào đón khinh hạm Bayern ghé thăm Việt Nam được tổ chức đơn giản, hạn chế số lượng người tham gia vì phải áp dụng quy tắc phòng chống dịch Covid-19. Trong buổi lễ này có sự tham dự của Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam - ông Guido Hildne.

Ảnh: Mãn nhãn với khinh hạm Bayern của Hải quân Đức tại bến cảng Nhà Rồng - Ảnh 9.

Ông Guido Hildner (áo vest) cho biết, chuyến thăm là một thông điệp, một đề nghị hợp tác đến Việt Nam và tất cả các nước khác."Chuyến thăm của khinh hạm Bayern thể hiện tình hữu nghị giữa Việt Nam và Đức, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa ngày càng gia tăng của khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương đối với các mối quan hệ quốc tế".

Ảnh: Mãn nhãn với khinh hạm Bayern của Hải quân Đức tại bến cảng Nhà Rồng - Ảnh 8.

Khinh hạm Bayern khởi hành vào tháng 8 năm ngoái và tiến vào Biển Đông vào tháng 12/2021. Đây cũng là chuyến thăm đầu tiên của một tàu Hải quân Đức tại Việt Nam.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem