Chủ đề nóng

Cận cảnh khinh hạm hiện đại nhất Hải quân Singapore vừa tới Đà Nẵng

Đình Thiên Thứ năm, ngày 26/04/2018 15:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26.4, khinh hạm RSS INTREPID của Hải quân Singapore đã cập cảng Tiên Sa thăm xã giao TP.Đà Nẵng.
Bình luận 0

Sáng 26.4, tàu khu trục RSS INTREPID của Hải quân Singapore do Thượng tá Joseph Neo - Sĩ quan Chỉ huy Học viện Hải quân Singapore làm Trưởng đoàn, cùng 150 sĩ quan và thủy thủ tàu đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), bắt đầu chuyến thăm xã giao TP.Đà Nẵng trong 4 ngày, từ 26 - 29.4.

Dự kiến trong 4 ngày lưu lại TP.Đà Nẵng, các sĩ quan và thủy thủ đoàn của tàu Hải quân Singapore sẽ đến chào xã giao lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân. Hai bên cũng sẽ tổ chức một số hoạt động như: Đoàn Hải quân Vùng 3 tham quan tàu khu trục RSS INTREPID, Đoàn thủy thủ tàu khu trục RSS INTREPID tham quan tàu Hải quân Việt Nam; giao lưu văn hóa giữa sĩ quan Hải quân Vùng 3 và thủy thủ tàu Singapore; giao lưu bóng chuyền và bóng đá Hải quân Vùng 3 và thủy thủ tàu Singapore.

Khinh hạm của Hải quân Singapore cập cảng Đà Nẵng sáng 26.4. Ảnh: Đình Thiên

Được biết, tàu RSS INTREPID thuộc lớp Formidable, lớp khinh hạm hiện đại nhất của Hải quân Singapore với chiều dài 114,8m, rộng 16,3m, lượng giãn nước 3.200 tấn, mớn nước 6m, chạy với tốc độ tối đa 27 hải lý/giờ.

Vũ khí chủ lực của khu trục RSS INTREPID là hệ thống tên lửa hành trình RGM-84C Harpoon có tầm bắn 124km, tốc độ cận âm và mang theo đầu đạn nặng 221kg cùng tên lửa phòng không ASTER. Ngoài ra, tàu này còn được trang bị ngư lôi chống ngầm, hỏa lực phòng không tối tân Typhoon do Israel sản xuất và được biên chế cả trực thăng.

Trước đó, vào ngày 4.3.2014, tàu RSS Resolution của Hải quân Singapore cùng 250 thủy thủ đoàn đã có chuyến thăm Đà Nẵng.

Một số hình ảnh khinh hạm RSS INTREPID đang có mặt ở Đà Nẵng:

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem