Chủ đề nóng

Ảnh: Người dân Ninh Bình chờ đón linh cữu Chủ tịch nước

Phan Anh - Trần Quang - Phạm Quân Thứ năm, ngày 27/09/2018 12:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi về qua tư gia, đoàn xe nghi lễ và xe tang đưa linh cữu Chủ tịch nước về quê hương Ninh Bình. Tại quê nhà, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, người dân tập trung về khu an táng và dọc tuyến đường nơi linh cữu đi qua càng lúc càng đông.
Bình luận 0

Clip: Người dân Ninh Bình đứng dọc hai bên đường chờ đón linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Từ 8 giờ sáng nay (27.9), người dân tỉnh Ninh Bình bắt đầu tập trung ở đầu cầu Non Nước (TP Ninh Bình) bắc qua sông Đáy, để đợi đón đoàn xe tang đưa linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang về đất mẹ.

Khoảng 10 giờ sáng, bầu trời bắt đầu đổ mưa nhẹ. Tuy nhiên, bất chấp cơn mưa nhiều người dân vẫn không rời khỏi vị trí ở hai bên ven đường để chờ đón linh cữu Chủ tịch nước.

Đoàn người liên tục đổ về khu vực nơi an táng Chủ tịch nước tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn (Ninh Bình).

Nhiều người mang theo di ảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đến 11 giờ, khu vực đầu cầu Non Nước giáp ranh giữa Ninh Bình và Nam Định và nơi an táng Chủ tịch nước đã có hàng nghìn người tập trung.

Các con đường chính dẫn về xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn chật cứng người hai bên đường.

Một số người trèo lên hàng rào để chờ đón xe tang chở linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang về Ninh Bình.

Nhiều người dân mang theo di ảnh và bảng hiệu ra đón linh cữu Chủ tịch nước.

 Người dân xã Ân Hòa (Kim Sơn) chờ đoàn linh cữu của Chủ tịch nước đi qua. "Mấy ngày nay, vợ chồng tôi và bà con ở xã nghỉ việc ruộng đồng để ở nhà theo dõi thông tin về lễ tang của Chủ tịch nước, chúng tôi chỉ mong được đón và tiễn người con ưu tú của quê hương lần cuối", ông Phương, người dân xã Ân Hòa chia sẻ.

Cổng chào với dòng chữ “Vô cùng thương tiếc đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang - Chủ tịch nước CHXNCN Việt Nam” được đặt tại cửa ngõ TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

Dọc đường quốc lộ 10 nối từ tỉnh Nam Định sang Ninh Bình, bố trí nhiều chốt an ninh liên ngành của lực lượng công an, quân đội.

Ông Trần Mạnh Ước (73 tuổi) và bà Trần Thị Chuột (68 tuổi) ở Kim Sơn, Ninh Bình theo dõi lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua truyền hình. "Anh Quang là người lãnh đạo rất tài năng, là người con ưu tú của quê hương, anh Quang mất đi bà con chúng tôi đau xót vô cùng", ông Ước chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem