Chủ đề nóng

Anh: Nhẫn kim cương tìm về người đánh rơi nhờ Facebook

Quang Minh – Daily Mail Thứ năm, ngày 26/11/2015 05:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một thanh niên tìm thấy chiếc nhẫn kim cương bên ngoài quán Nando (Anh) đã trả lại cho chủ nhân sau khi đăng tải thông tin lên Facebook.
Bình luận 0

Andy đã tìm thấy chiếc nhẫn kim cương sáng lấp lánh trên mặt đất và thay vì bán đi kiếm lời, anh quyết tâm tìm lại chủ nhân đích thực của chiếc nhẫn.

Andy đã đăng tải một sự kiện lên Facebook và miêu tả người chủ chiếc nhẫn chắc hẳn đang “đau khổ lắm”. Ngày hôm qua (24.11), anh đã gặp người phụ nữ già cả và trả lại chiếc nhẫn kim cương cho bà.

Tư vấn viên Andy, 31 tuổi, tìm thấy chiếc nhẫn kim cương lấp lánh trên sàn nhà quán Nando.

Andy nói: “Đó là một câu chuyện cổ tích kết thúc có hậu. Mạng xã hội quả thực rất hữu hiệu. Tôi thấy như mình đã làm được việc tốt cho cả năm nay rồi”.

Andy năm nay 31 tuổi là một tư vấn viên. Sau bài đăng ở Facebook, chủ nhân chiếc nhẫn kim cương quý giá  đã gọi điện cho anh. Anh bắt taxi đến gặp bà tại một cửa hàng đồ trang sức ở London. Các nhân viên sau khi xác thực giấy tờ liên quan tới chiếc nhẫn là hợp quy, anh đã trao trả lại món đồ quý giá cho chủ nhân.

Andy không biết chiếc nhẫn giá trị bao nhiêu nhưng một người bán trang sức cho biết riêng viên đá kim cương đã khoảng 3,5 carat. Sarah Sheard, quản lý công ty trang sức Hatton ở London cho biết viên đá lớn nhất hơn 3 carat nhưng không rõ kim cương đó là loại nào nếu chỉ nhìn mỗi tấm ảnh.

 Andy sau khi uống rượu với bạn thì phát hiện ra nhẫn kim cương trên sàn. Lúc đầu anh nghĩ nó là đồ giả nhưng hóa ra, chiếc nhẫn đấy thực sự là một gia tài.

Mặc dù chiếc nhẫn kim cương lấp lánh rất hấp dẫn nhưng Andy vẫn quyết định trả lại nó cho chủ nhân. Trước đây, anh rất cảm kích vì nhiều lần được người lạ trả lại điện thoại thất lạc.

Anh nói trên tờ Daily Mail: “Tôi mất điện thoại 4 hay 5 lần gì đó và có dùng mạng xã hội để thông tin sau khi mất. Lần nào tôi cũng được trả lại. Chẳng khác gì ném đi một cái boomerang”.

Andy cho biết anh thấy chiếc nhẫn buổi sáng sớm bên ngoài quán Nando sau một đêm uống rượu với bạn bè ở khu vực gần đó. Chiếc nhẫn sáng lấp lánh trên mặt đất thu hút ngay sự chú ý của Andy.

Ngày hôm sau, anh dùng Facebook và mở một sự kiện tìm lại chiếc nhẫn cho chủ nhân thất lạc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem