Chủ đề nóng

Anh: Nuôi trăn Miến điện khổng lồ dài 5,4m, lớn nhất thế giới ngay trong nhà

Đăng Nguyễn - Mirror Thứ ba, ngày 12/11/2019 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Marcus Hobbs là người nuôi trăn khổng lồ ở Anh, thường lên mạng xã hội hỏi xin thịt thỏ, cừu, lợn, dê để mang về cho con trăn Miến Điện tên Hexxie.
Bình luận 0

Người đàn ông ở Anh nuôi trăn Miến Điện khổng lồ được 8 năm.

Theo Mirror, Hobbs nói anh nuôi con trăn làm cảnh từ khi nó còn nhỏ, chỉ dài hơn 2 mét. Con trăn Miến Điện nay đã phát triển đến kích thước được coi là to lớn nhất trên thế giới, hơn 5,5 mét và nặng 110kg.

Dù con trăn đã to lớn vượt bậc, Hobbs, 31 tuổi, vẫn nuôi nó trong căn nhà có 3 phòng ngủ ở Tewkesbury, Gloucestershire, Anh. Nhiều người bày tỏ sự lo ngại vì con trăn có thể dễ dàng siết chết người trưởng thành chỉ trong vài phút.

Nhưng Marcus, một kỹ sư công nghệ thông tin, tin rằng Hexxie sẽ không bao giờ gây họa. Marcus vẫn có biện pháp đề phòng như không để hai con nhỏ lần lượt 4 và 1 tuổi đến gần con trăn.

Marcus nói anh đã nuôi con trăn Miến Điện được 8 năm. Bữa ăn chủ yếu của trăn khổng lồ là thỏ, hươu chết, thịt bê, dê và lợn do các nông dân địa phương cung cấp.

Nơi con trăn nghỉ ngơi trong nhà người đàn ông.

Chăm sóc Hexxie rất tốn kém vì con trăn có kích thước khổng lồ nên tiêu tốn rất nhiều tiền của. Con trăn thải phân một lần mỗi tháng, mỗi lần như vậy có thể lấp đầy túi rác.

Marcus tin rằng con trăn của mình đạt kích thước lớn nhất thế giới hiện nay và vẫn không ngừng phát triển. Marcus nói anh chưa muốn gây mê để đo chiều dài chính xác, ít nhất là cho đến khi con trăn ngừng lớn.

Marcus nói: “Tôi biết nó sẽ rất to lớn nhưng Nexxie đã khiến mọi người cảm thấy sốc vì nó đã thay đổi ra sao sau 8 năm”.

Marcus nói mình rất yêu trăn và luôn cố gắng để mọi người hiểu về loài sinh vật máu lạnh này hơn. “Mọi người luôn tỏ ra sợ hãi vì con trăn có thể giết chết người. Tôi có thể trò truyện với họ cả ngày, khiến họ thay đổi suy nghĩ”.

“Nhưng tôi không để hai con trai đến gần mỗi khi đem con trăn ra khỏi chuồng nuôi”, Marcus nói. “Tôi nghĩ sẽ không có gì nguy hiểm nhưng vẫn phải đề phòng”.

Marcus nói mình hoàn toàn tin tưởng con trăn khổng lồ dù nó có thể dễ dàng giết chết người trong vài phút.

Marcus nói lần gần nhất Hexxie tấn công anh là khi phải bôi thuốc sát trùng vào vết thương trên da con trăn. “Nó đã cắn tôi, nhưng chưa bao giờ tìm cách cuộn tròn, siết chặt tôi”, Marcus nói.

Marcus nói thêm rằng con trăn khổng lồ đã quen với sự hiện diện của người, nên không phản ứng khi có người chạm vào. “Cách duy nhất là phải chăm sóc nó hàng ngày, từ khi nó còn nhỏ”, Marcus chia sẻ.

Theo luật ở Anh, Marcus có thể nuôi trăn Miến Điện khổng lồ không cần giấy phép vì con trăn không có độc.

Marcus từng gây chú ý trên mạng xã hội khi xin những con vật mà nông dân vứt đi để làm thức ăn cho trăn, đặc biệt là thỏ. Mỗi bữa, trăn khổng lồ có thể tiêu thụ tới nửa tá thỏ.

Trăn khổng lồ nuốt mồi to, không ngờ bị đâm từ trong ra thủng đầu

Con trăn nhận “kết đắng” khi cố nuốt một con linh dương ở Nam Phi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem