Ảnh: Phố Hàng Mã "thất thủ" trước đêm trung thu

Thứ bảy, ngày 22/09/2018 19:14 PM (GMT+7)
Bắt đầu vào dịp Tết Trung thu, chợ trung thu truyền thống tại các con phố như Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Khoai... lại thu hút hàng nghìn người. Đặc biệt vào dịp cuối tuần, khu vực này rất đông người lớn và trẻ em đổ về chơi trung thu sớm.

anh: pho hang ma

Những ngày cận trung thu lại rơi vào dịp cuối tuần nên khu vực chợ trung thu Hàng Mã, Hàng Lược... đang rất đông đúc.

anh: pho hang ma

Hàng nghìn người dân Thủ đô đổ về phố Hàng Mã. Các tuyến phố như Hàng Lược, Lương Văn Can... luôn trong tình trạng chật cứng người.

anh: pho hang ma

Điểm nổi bật của phố Hàng Mã năm nay là chợ Trung thu truyền thống chạy dọc các tuyến phố cổ xung quanh. “Các con tôi tỏ ra rất hào hứng với những đồ chơi truyền thống như mặt nạ, tò he, trống. Tôi hy vọng sẽ có nhiều chương trình như thế này được tổ chức, để con trẻ nhớ về những trò chơi truyền thống”, anh Hoàng cho biết.

anh: pho hang ma

Không gian ken đặc người tại phố Hàng Mã - chợ Đồng Xuân tối cuối tuần.

anh: pho hang ma

Như thường lệ, phố Hàng Mã là nơi bán đa dạng đồ chơi từ truyền thống tới nhập khẩu.

anh: pho hang ma

Các em nhỏ được bố mẹ kiệu trên lưng để tránh xô đẩy.

anh: pho hang ma

Từ nhiều ngày trước Trung thu, phố Hàng Mã đã được bố trí thành khu phố đi bộ để giảm ùn tắc. Càng về khuya lượng người đổ về đây càng đông.

anh: pho hang ma

Những người bán kèn, đồ chơi trung thu cũng tranh thủ kiếm tiền mưa sinh vào những dịp này.

anh: pho hang ma

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu với đủ các loại đồ chơi, phụ kiện... từ dân gian đến hiện đại. Tuy nhiên, phần nhiều đồ chơi là đồ có xuất xứ Trung Quốc. Đồ chơi truyền thống của Việt Nam đã dần vắng bóng.

anh: pho hang ma

Chị Linh (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi thích đưa các con đến đây để cho các con được cảm nhận Tết trung thu của thiếu nhi và có kỷ niệm đẹp về ngày này".

anh: pho hang ma

Không khí người mua kẻ bán nhộn nhịp khắp con phố.

anh: pho hang ma

Năm nay thời tiết Hà Nội được xem là mát mẻ và thuận lợi để người dân đón Tết Trung thu, trên phố Hàng Mã nhiều bạn trẻ trranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Cao Oanh - Nguyễn Tùng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem