Chủ đề nóng

Ánh sáng bí ẩn xuất hiện giữa bầu trời đêm ở Ấn Độ

Thứ bảy, ngày 26/06/2021 12:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đoạn phim về cảnh những luồng ánh sáng bí ẩn nhấp nháy liên tiếp trên bầu trời, được đăng tải bởi người dân ở bang Gujarat của Ấn Độ vào đêm 21/6, đã lan truyền, làm dấy lên tin đồn về vật thể bay không xác định (UFO).
Bình luận 0

Ánh sáng bí ẩn xuất hiện giữa bầu trời đêm ở Ấn Độ, liệu có phải là UFO? (Nguồn: Youtube OTT India)

Đêm 21/6, rất nhiều người dân đã chứng kiến hình ảnh bảy tia sáng bí ẩn lướt qua bầu trời ở thành phố Junagadh thuộc bang Gujarat của Ấn Độ, làm dấy lên đồn đoán về vật thể bay không xác định (UFO).

Ngày hôm sau, 22/6, Narottam Sahoo, cố vấn của Hội đồng Khoa học và Công nghệ Gujarat (GUJCOST), đã chia sẻ với truyền thông địa phương rằng hiện tượng này có thể là do một số vệ tinh đi qua quỹ đạo Trái đất tầm thấp.

"Ở vùng Saurashtra, người ta nhìn thấy 30-40 ánh sáng bí ẩn nhấp nháy theo đường thẳng. Điều này gây ra sự tò mò và sợ hãi cho người dân trong vùng do niềm tin mù quáng. Tuy nhiên, theo khoa học vũ trụ, những ánh sáng như vậy có thể do ba lý do. Đó có thể là bởi một phần nhỏ của thiên thạch đã đi vào bề mặt Trái đất hoặc cũng có thể là một ngôi sao băng", Sahoo nói với hãng thông tấn Ấn Độ ANI.

Ông nói thêm: "Tuy nhiên, ở lần xuất hiện này, có vẻ chúng giống như nhiều ánh sáng liên tiếp. Điều này có thể là do một số vệ tinh đi qua quỹ đạo thấp của Trái đất. Hiện tại, có hơn 3000 vệ tinh đang hoạt động ở quỹ đạo thấp của Trái đất".

Sahoo nhớ lại rằng những sự cố tương tự đã được báo cáo ở nhiều nơi tại Mỹ khi SpaceX của Elon Musk phóng tên lửa Falcon.

"Đây chắc chắn là do quỹ đạo bay của một số vệ tinh. Không có gì phải lo lắng cả," ông khẳng định.

Lê Phương (Sputniknews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem