Chủ đề nóng

UFO xuất hiện tại Mỹ có phải là máy bay không người lái của Nga và Trung Quốc?

Chủ nhật, ngày 13/06/2021 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các phương tiện truyền thông đưa tin rằng người đứng đầu cơ quan tình báo quốc gia Mỹ và Lầu Năm Góc phải đệ trình một báo cáo liên quan đến việc nghiên cứu UFO, và về cách tiếp cận của chính phủ đối với vấn đề này.
Bình luận 0

Các vật thể bay không xác định, thường được gọi đơn giản là UFO mà chính quyền Mỹ thu thập thông tin, trên thực tế, có thể là máy bay không người lái của Nga hoặc Trung Quốc, giáo sư vật lý thiên văn Mỹ Adam Frank viết trong một bài đăng trên New York Times hôm 30/5.

Trước đó, Frank đã được trao một khoản trợ cấp của NASA, vì ông và các đồng nghiệp của mình thuộc nhóm nghiên cứu cho chương trình tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái đất (SETI), sử dụng kính thiên văn để tìm kiếm các dấu vết có thể có của sự sống thông minh trên các hành tinh trong thiên hà.

"Tôi hiểu rằng việc nhìn thấy UFO, ít nhất là từ năm 1947, đồng nghĩa với bằng chứng về người ngoài Trái đất. Nhưng về mặt khoa học, có rất ít khả năng để chứng minh mối liên hệ đó", Frank lập luận. "Có những lý do tuyệt vời để tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất, nhưng cũng có những lý do tuyệt vời không kém để kết luận rằng đó chưa hẳn đã là UFO."

UFO xuất hiện tại Mỹ có phải là máy bay không người lái của Nga và Trung Quốc? - Ảnh 1.

Rất nhiều những đoạn video về UFO đã củng cố giả thiết về sự xuất hiện của người ngoài hành tinh.

Nhà vật lý thiên văn tuyên bố rằng ông sẽ kiểm tra báo cáo tình báo, được trình bày trước Quốc hội vào tháng 6, và bằng chứng về UFO nên được điều tra "bằng cách sử dụng các công cụ khoa học tốt nhất và hoàn toàn minh bạch."

Tuy nhiên, nhà khoa học lưu ý rằng với những đoạn video mờ ảo và lời kể ấn tượng của người chứng kiến, có vẻ như hiện tượng UFO tuy rất cố gắng lén lút nhưng vẫn liên tục bị máy quay ghi hình hết lần này đến lần khác.

"Có thể UFO là máy bay không người lái được triển khai bởi các đối thủ như Nga và Trung Quốc để kiểm tra hệ thống phòng thủ của chúng tôi - dụ phi công của chúng tôi bật radar và các thiết bị dò tìm khác, do đó tiết lộ năng lực tình báo điện tử của chúng tôi. (Mỹ từng sử dụng một chiến lược tương tự để kiểm tra độ nhạy các hệ thống radar của Liên Xô), "nhà vật lý thiên văn giải thích. "Giả thuyết này nghe có vẻ xa vời, nhưng nó ít cực đoan hơn so với việc đưa ra một chuyến viếng thăm từ người ngoài Trái đất."

Theo Frank, việc sử dụng kính viễn vọng công suất lớn để tìm kiếm bằng chứng về sự tồn tại của trí thông minh ngoài Trái đất trên các hành tinh khác có triển vọng hơn nhiều, vì nó có thể có khả năng tìm ra cái gọi là "hình dáng công nghệ" của sự sống thông minh. Mặc dù ông đã cảnh báo rằng những khám phá như vậy, nếu được thực hiện, sẽ mất rất nhiều thời gian và nỗ lực để kiểm tra lại trước khi trình bày trước công chúng.

Ông kết luận: "Công việc khoa học, mặc dù cuối cùng rất thú vị, nhưng hầu hết đều mang cần tới sự tỉ mỉ và nhàm chán. Nhưng đó là cái giá phải trả nếu chúng ta muốn biết."

Trong tuần này, một cuộc khảo sát do Đại học Quinnipiac thực hiện cho thấy hơn 1/3 người Mỹ nghĩ rằng những UFO từng được phát hiện chính là người ngoài hành tinh.

Trước đó, các nhà chức trách Mỹ đã thừa nhận sự tồn tại của một chương trình nghiên cứu hiện tượng UFO và công bố một số video do quân đội quay, nhưng bản chất của các vật thể được quan sát trong những video đó vẫn chưa rõ ràng.

Lê Phương (Sputniknews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem