Chủ đề nóng

Ảnh: Trại tạm giam Chí Hòa vỡ òa hạnh phúc ngày đặc xá

Dương Thanh Thứ hai, ngày 31/08/2015 15:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 31.8, Trại tạm giam Chí Hòa (Công an TP.HCM) tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn dịp Quốc khánh 2.9 của Chủ tịch nước cho 198 phạm nhân.
Bình luận 0

Ghi nhận ngay từ lúc tờ mờ sáng cùng ngày, hàng chục người thân của các phạm nhân được đặc xá trong dịp này đã đứng trước cổng trại tạm giam để chờ đón.

Mắt luôn hướng vào hội trường trại tạm giam, nơi bên trong đang tổ chức lễ đặc xá cho các phạm nhân, bà Đặng Thị Cẩn (ngụ quận 6, TP.HCM; mẹ phạm nhân Trần Thanh H) cho biết: “Tôi đến đây từ lúc 5h sáng để đợi được gặp con trai. Ngồi chờ con chỉ có mấy giờ, nhưng tôi thấy nó lâu như mấy tháng vậy. Gần được gặp con rồi, hồi hộp quá!”.

Hai bên đường Hòa Hưng, khu vực trước Trại tạm giam Chí Hòa, hàng trăm người đứng, ngồi đợi người thân mình được đặc xá. Nét mặt ai nấy đều vui mừng.

Khi cánh cửa trại giam vừa mở ra, phía bên trong lần lượt những người được đặc xá bước ra ngoài. Chiếc áo phạm nhân màu sọc đen, trắng cũng được cởi bỏ và họ khoác lên mình chiếc áo mới.

Chỉ trong hơn 1 giờ, trước Trại tạm giam Chí Hòa đã diễn ra cảnh hàng trăm cái ôm thắt chặt của người mẹ - người vợ, cái vỗ vai của người cha, cái bắt tay của những người bạn...

Cầm quyết định đặc xá trên tay, anh Trần Thanh H bước ra cổng và nhìn thấy mẹ - bà Cẩn - đang đứng đợi. Anh H chạy thẳng ra và ôm chầm lấy mẹ, nói: “Mẹ ơi, con xin lỗi mẹ, con xin lỗi mẹ. Con sẽ trở thành người tốt cho gia đình và là con trai tốt của mẹ”.

Bà Cẩn vui mừng đến trào nước mắt, lấy tay xoa xoa đầu con trai nói: “Thôi, mẹ con mình về. Con đừng ngoái đầu nhìn lại nơi này nha con. Hai mẹ con mình sẽ không bao giờ đến nơi đây nữa”.

“Nay con thấy mẹ ốm hơn trước nhiều. Về nhà con sẽ mở tiệm rửa xe phụ giúp gia đình. Con sẽ không ăn chơi lêu lổng, tụ tập đua xe nữa đâu, mẹ ơi!”, anh H (từng phạm tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ) thì thầm với bà Cẩn.

Chỉ trong hơn 1 giờ, trước Trại tạm giam Chí Hòa đã diễn ra cảnh hàng trăm cái ôm thắt chặt của người mẹ - người vợ, cái vỗ vai của người cha, cái bắt tay của những người bạn...

Phía bên trong hội trường, nhiều người vui mừng không cầm được nước mắt khi được cán bộ trại giam trao quyết định đặc xá. Xen lẫn niềm vui, nhiều người được đặc xá cũng an ủi những phạm nhân còn phải thụ án cố gắng chấp hành nghiêm chỉnh các quy định và cải tạo tốt để sớm được đoàn tụ với gia đình.

Cầm tờ quyết định được đặc xá, chị Lê Thị Thúy Q (40 tuổi) vui mừng nói: “Tôi bất ngờ vì mình có tên trong danh sách những phạm nhân được đặc xá. Cảm ơn chính sách khoan hồng, nhân đạo của Nhà nước. Khi ra ngoài, tôi tự hứa với bản thân phải sống thật tốt, trở thành người có ích cho xã hội, không phụ lòng mong mỏi của cán bộ trại giam”.

Đại tá Đinh Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Công an TP.HCM - cho biết, các phạm nhân được đặc xá, tha tù trong đợt này là những trường hợp cải tạo tốt; nghiêm chỉnh chấp hành các nội quy, quy định của cơ quan thi hành án; có ý thức hoàn lương, hướng thiện và mong muốn được tái hòa nhập cộng đồng.

Đại tá Nhàn nói với những người được đặc xá: “Những phạm nhân sau khi được đặc xá phải bỏ hết mặc cảm, hòa nhập tốt với cộng đồng để sống và làm việc tốt. Trong cuộc sống phải biết kiềm chế hành vi của mình, không dùng bạo lực, không mua bán và tàng trữ ma túy…”.

Dịp đặc xá 2.9 năm nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký quyết định đặc xá cho 18.298 phạm nhân trên cả nước.

Những hình ảnh ghi nhận tại Trại tạm giam Chí Hòa sáng 31.8:

Sáng 31.8, Trại tạm giam Chí Hòa (Công an TP.HCM) tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho 198 phạm nhân.

Từ lúc tờ mờ sáng, hàng chục người thân của các phạm nhân được đặc xá trong dịp này đứng chờ trước cổng trại tạm giam.

Công an có mặt trước khu vực Trại tạm giam Chí Hòa để đảm bảo trật tự.

Nhiều người hướng vào khu vực hội trường bên trong trại tạm giam đang làm lễ đặc xá cho các phạm nhân.

Xen lẫn niềm vui, nhiều người được đặc xá cũng an ủi những phạm nhân còn thụ án cố gắng chấp hành nghiêm chỉnh các quy định và cải tạo tốt để sớm được đoàn tụ với gia đình.

Con trai được đặc xá, người mẹ vui mừng đến trào nước mắt.

Niềm vui của các phạm nhân được đặc xá, họ chạy thật nhanh đến khu vực người thân đứng đợi.

Chỉ trong hơn 1 giờ, trước Trại tạm giam Chí Hòa đã diễn ra cảnh hàng trăm cái ôm thắt chặt của người mẹ - người vợ, cái vỗ vai của người cha, cái bắt tay của những người bạn...

Việc này như để động viên, chia sẻ, để tiếp thêm niềm tin cho các phạm nhân sống tốt sau ngày trở về.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem