Chủ đề nóng

Anh trình làng "vũ khí ác mộng" mới với IS

Minh Anh Thứ bảy, ngày 16/07/2016 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Quốc phòng Anh vừa trình làng tên lửa không đối đất Brimstone 2 và khẳng định rằng, đây là loại vũ khí vô cùng thích hợp để tấn công chính xác các mục tiêu khủng bố mà không làm ảnh hưởng tới dân thường.
Bình luận 0

Brimstone 2 là phiên bản tên lửa mới nhất của mẫu tên lửa Brimstone cũ, từng được không quân Anh sử dụng để không kích IS vào tháng 1. So với phiên bản cũ, nó vẫn có trọng lượng tương đương nhưng lại được cải thiện đầu đạn và hệ thống dò tìm mục tiêu hiện đại, giúp thực hiện được các nhiệm vụ xuất sắc hơn.

Sự chính xác là điều mà các nhà phát triển loại tên lửa này hướng đến khi họ khẳng định rằng, với đầu dò 2 chế độ bao gồm tia laze và tín hiệu radar, Brimstone 2 có thể phá hủy các mục tiêu kích thước nhỏ đang chạy với vận tốc hơn 100 km/h hay tiêu diệt một mục tiêu trong đám đông mà ít ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Ngoài ra, các phi công cũng có thể điều khiển thời gian chính xác mà tên lửa sẽ phát nổ.

Brimstone 2 được cho là vô cùng thích hợp để tấn công khủng bố

“Việc cải thiện hệ thống dẫn đường và đầu đạn có nghĩa là Brimstone 2 sẽ trở thành một loại vũ khí hỗ trợ tầm gần hữu hiệu và tiêu diệt mục tiêu dưới mặt đất một cách chính xác hơn. Loại tên lửa này có thể tấn công nhiều loại mục tiêu khác nhau từ boong-ke đến các mục tiêu di chuyển với tốc độ cao”, thông cáo từ Bộ Quốc phòng Anh cho hay.

Brimstone 2 đã tích hợp lên cường kích Tornado GR4 nên việc sử dụng nó để chống lại các phần từ khủng bố tại Iraq và Syria có lẽ là điều không xa. Do có khả năng tấn công siêu chính xác, Brimstone 2 sẽ là tên lửa thích hợp để tấn công vào thành trì Raqqa của IS tại Syria, nơi các chỉ hủy khủng bố thường lẩn trốn vào những khu vực đông dân cư.

Ngoài việc có mặt trên Tornado GR4, Brimstone 2 cũng đã trải qua lần bắn thử đầu tiên trên trực thăng Boeing AH-64 Apache vào hồi tháng 6 và bay thử nghiệm trên chiến đấu cơ Eurofighter Typhoon. Anh có kế hoạch trang bị Brimstone 2 cho các chiến đấu cơ Eurofighter Typhoon vào năm 2018.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem