Chủ đề nóng

Ảnh vệ tinh tiết lộ Nga bí mật làm điều này ở căn cứ T-4, Syria

Minh Nhật Chủ nhật, ngày 16/06/2019 14:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hình ảnh vệ tinh cho thấy Lực lượng Không gian vũ trụ Nga vừa triển khai ít nhất 4 máy bay chiến đấu Su-25 tại căn cứ không quân chiến lược T-4 ở miền trung Syria.
Bình luận 0

Ảnh vệ tinh cho thấy Nga vừa triển khai ít nhất 4 máy bay chiến đấu Su-25 tại căn cứ không quân chiến lược T-4

Hình ảnh vệ tinh được đăng tải bởi một nhà quan sát quốc phòng trên Twitter có tên Obretix.

Su-25 Grach là máy bay chiến đấu hỗ trợ hỏa lực đường không cự ly gần với kết cấu một chỗ ngồi, hai động cơ, được phát triển bởi Sukhoi trong vai trò đối trọng với chiếc A-10 Thunderbolt II của Mỹ.

Bản nâng cấp mới nhất của chiếc máy bay chiến đấu này có tên định danh Su-25SM3, được trang bị hệ thống tác chiến điện tử chiến thuật tiên tiến Vitebsk-25, hệ thống nhắm mục tiêu điện quang ngày đêm SOLT-25, hệ thống liên lạc được mã hóa mới và hệ thống điều hướng cập nhật.

Hình ảnh của Obertix cũng cho thấy một chiếc máy bay không người lái (UAV) Forpost của Nga tại căn cứ T-4, đây là một bản sao được cấp phép dựa trên UAV trinh sát IAI Searcher của Israel, với phạm vi hoạt động 200 km và thời gian làm việc liên tục khoảng 18 giờ.

Hiện vẫn chưa rõ liệu các máy bay cường kích Su-25SM3 và UAV trinh sát này đã được điều động tới từ căn cứ không quân Hmeimim trên bờ biển Syria, hay chúng là một lô mới được tăng cường từ Nga sang gần đây.

Việc triển khai tại căn cứ không quân T-4 sẽ cho phép các máy bay Su-25 yểm trợ cho Quân đội Arab Syria (SAA) ở phía Đông Homs và phía Tây Deir Ezzor, với sự hỗ trợ trên không trong trường hợp bị khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tấn công. Phi đội cường kích này còn có thể tiếp cận tiền tuyến xung quanh Idlib từ căn cứ T-4.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem