Chủ đề nóng

Anh: Xuống sông mò được cục vàng lớn nhất từ trước đến nay trị giá 2,4 tỉ đồng

Đăng Nguyễn - The Sun Thứ tư, ngày 04/12/2019 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với trọng lượng 22 carat (121,3g), cục vàng mới được tìm thấy dưới sông ở Scotland là cục vàng tự nhiên lớn nhất được tìm thấy tại vương quốc Anh.
Bình luận 0

Cục vàng nguyên chất nặng 121,3g.

Theo The Sun, cục vàng có dạng như hai mảnh ghép vào nhau với lỗ hổng ở giữa, được một người thám hiểm giấu tên tìm thấy trên một dòng sông Scotland.

Lee Palmer, tác giả cuốn Sự xuất hiện Vàng ở Anh, nói: “Đây là cục vàng lớn nhất từ trước đến nay ở vương quốc Anh”. “Nó là vàng nguyên chất nặng 121,3g”.

Cục vàng này được tìm thấy theo cách “bắn tỉa”, nghĩa là các thợ săn vàng đeo ống thợ, úp mặt xuống nước để tìm kiếm dấu hiệu nghi vấn.

Palmer, 50 tuổi nói, thợ săn nhặt được cục vàng đó cứ thế cất vào trong túi mà không để ý nó to lớn đến mức nào, cho đến cuối ngày mở ra kiểm tra lại. Cục vàng tên The Reunion Nugget ước tính có giá tới 80.000 bảng Anh (khoảng 2,4 tỉ đồng).

Kích thước cục vàng so sánh với đồng xu.

Palmer hi vọng bảo tàng quốc gia Scotland hoặc bảo tàng lịch sử tự nhiên sẽ mua lại cục vàng để trưng bày. Cục vàng này thực chất là hai mảnh, môt mảnh nặng 89,6g và mảnh kia nặng 31,7g. “Chúng hoàn toàn vừa khít với nhau”, Palmer nói.

Trước đó, cục vàng lớn nhất được tìm thấy ở Anh là vào năm 2016. Cục vàng The Douglas Nugget nặng 85,7g cũng được tìm thấy trên một dòng sông Scotland. Người đàn ông ngoài 40 tuổi tìm thấy cục vàng đã giữ kín suốt 2 năm trước khi công khai.

Úc: Đào được cục vàng 2kg giá trị “khủng”, không ngủ được suốt 3 ngày

Cục vàng nặng 2kg mới được một người đàn ông may mắn tìm được, có giá trên thị trường lên tới 2,7 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem