Chủ đề nóng

Apple: 90% phụ kiện sạc Apple trên Amazon là hàng giả

Trần Vy Thứ hai, ngày 24/10/2016 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin này được “Nhà Táo” hé lộ trong một vụ kiện liên bang liên quan đến hãng diễn ra vào đầu tuần qua.
Bình luận 0

Được biết, Apple vừa đệ đơn kiện công ty New Jersey (Mobile Star) làm hàng nhái, hàng giả đăng bán trên trang bán lẻ trực tuyến nổi tiếng của nước Mỹ - Amazon. Trước đó, “Táo Khuyết” đã mua những mặt hàng giả này, tiến hành thẩm định và thông báo tới Amazone đó không phải là thiết bị do hãng sản xuất.

Theo Apple, các mặt hàng giả, hàng nhái trên có khả năng gây nguy hiểm cho người sử dụng vì “chúng có nguy cơ tỏa nhiệt lớn, dễ bắt lửa và gây sốc điện”.

Các thiết bị sạc Apple được bán trên Amazon đều là hàng giả

Trước đó, vào năm 2013, sau khi một phụ nữ 23 tuổi ở Trung Quốc thiệt mạng khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone 5, hàng loạt các thiết bị của thương hiệu như iPhone và iPad khác cũng gặp sự cố sốc khi sạc pin. Nguyên nhân được Apple đưa ra là do người dùng sử dụng bộ sạc rẻ tiền hoặc sạc do các bên thứ ba sản xuất.

Apple đã bày tỏ sự lo ngại tới sự an toàn của khách hàng khi họ sử dụng những thiết bị sạc nhái được mua trên Amazon. Nhà sản xuất này khuyến cáo, trong trường hợp đã mua sạc Apple trên Amazon, người dùng cần liên lạc ngay với các nhà bán lẻ của hãng để có thể xác định thật/ giả của các mặt hàng này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem