Chủ đề nóng

Apple bị tố ăn cắp bí mật công nghệ của hãng này trao cho hãng khác

Kiến Tường Thứ năm, ngày 27/09/2018 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc chiến giữa Apple - Qualcomm tiếp tục leo thang khi Qualcomm có những lời tố cáo cho hành vi “ghê rợn” của Apple.
Bình luận 0

Theo cáo buộc từ Qualcomm, công ty sản xuất chip cho rằng Apple đã lấy thông tin bí mật và bí mật thương mại của Qualcomm để chia sẻ đến Intel nhằm giúp công ty này cải thiện chất lượng modem trên iPhone Xs, Xs Max và Xr. Qualcomm cho rằng Apple đã vi phạm thỏa thuận phần mềm tổng thể giữa hai công ty và muốn tòa án sửa đổi khiếu nại mới đối với vụ kiện hiện tại.

Cuộc chiến giữa Qualcomm và Apple tiếp tục thêm tình tiết mới.

Cụ thể, Qualcomm cho biết Apple đã vi phạm thỏa thuận đã ký với Qualcomm - một thỏa thuận yêu cầu nhà sản xuất iPhone cho phép Qualcomm định kỳ đảm bảo rằng mã nguồn và công cụ mà Apple chia sẻ được bảo vệ. Tuy nhiên Qualcomm tố rằng Apple đã ngăn không cho công ty kiểm tra việc sử dụng mã của họ. Đó là lý do tại sao công ty muốn thêm khiếu nại mới vào đơn kiện trước đó, cáo buộc rằng Apple đã truyền thông tin độc quyền cho Intel để đối thủ của mình cải thiện các chip modem được sử dụng trong iPhone mới.

Qualcomm giải thích rằng hãng gửi đơn khiếu nại chống lại Apple bởi vì chỉ vừa phát hiện ra hành vi sai trái của Apple trong khi duyệt qua email giữa các kỹ sư của Apple và Intel. Theo CNBC, các kỹ sư của Apple liên tục cung cấp mã nguồn và thông tin bí mật khác cho Intel để họ có thể cải thiện chip của Intel. Loại thông tin nào? Ai chia sẻ nó với ai? Những câu hỏi đó vẫn chưa được trả lời.

Báo cáo cũng nói rằng Qualcomm đang tìm cách gây áp lực lên Apple để giải quyết, nhưng cố vấn chung của Qualcomm Donald Rosenberg nói trong một tuyên bố rằng trường hợp này đứng riêng và sẽ được công ty đệ trình trong một vụ kiện khác trong tương lai. Điều thú vị là, CEO Qualcomm Steve Mollenkopf đã có cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV rằng vấn đề như vậy có thể được giải quyết thông qua một thỏa thuận.

iPhone Xs và Xs Max sử dụng modem Intel đã được cải thiện về khả năng kết nối không dây.

Trước đó, Apple đã tuyên bố về những cáo buộc của Qualcomm nhằm chống lại công ty rằng: “Các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp của Qualcomm đang làm tổn hại đến Apple và toàn bộ ngành công nghiệp. Họ cung cấp cho chúng tôi một thành phần kết nối duy nhất, nhưng trong nhiều năm đã yêu cầu chi phí bằng một tỷ lệ phần trăm trong chi phí giá thành sản phẩm của chúng tôi - một điều có thể làm hạn chế sự đổi mới của Apple”.

“Chúng tôi đánh giá cao giá trị sở hữu trí tuệ nhưng chúng ta không cần phải trả tiền cho những đột phá công nghệ mà họ không có gì để làm. Chúng tôi luôn sẵn sàng trả một tỷ lệ hợp lý cho công nghệ tiêu chuẩn được sử dụng trong các sản phẩm của chúng tôi nhưng vì họ đã từ chối thương lượng các điều khoản hợp lý, chúng tôi yêu cầu tòa án trợ giúp”, Apple nói thêm.

Sau tất cả, Face ID trên iPhone Xs Max vẫn bị đánh lừa bởi cặp song sinh

Với những gì xảy ra trên iPhone X vào năm ngoái, liệu Face ID trên iPhone Xs và Xs Max còn có bị đánh lừa bởi những cặp song...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem