Chủ đề nóng

Apple đã bán được tổng cộng bao nhiêu chiếc iPhone trong gần 15 năm?

Thứ sáu, ngày 13/01/2023 18:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kể từ khi ra mắt năm 2007, iPhone đã là một sản phẩm luôn thu hút người dùng. Vậy, trong suốt gần 15 năm, Apple đã bán được bao nhiêu chiếc iPhone?
Bình luận 0
Apple đã bán được tổng cộng bao nhiêu chiếc iPhone? - Ảnh 1.

Cố CEO Steve Jobs cùng chiếc iPhone đầu tiên. Ảnh: Apple

Vào ngày 9.1.2007, Steve Jobs đã trêu chọc báo chí và thế giới rằng Apple sẽ công bố ba sản phẩm mới; một chiếc iPod, một chiếc điện thoại và một thiết bị kết nối Internet.

Phát biểu này của vị cố CEO khiến mọi người mất cảnh giác, bất ngờ khi nhận ra đây không phải là ba thiết bị riêng biệt mà là một thiết bị duy nhất, được gọi là iPhone.

Kể từ thông báo mang tính biểu tượng đó, phần lớn doanh thu của Apple được tạo ra từ dòng sản phẩm này và theo thống kê mới nhất, công ty đã bán được tổng cộng 2,32 tỉ chiếc trong gần 15 năm qua, theo Wccftech.

Trước khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời, điện thoại thông minh vào thời điểm đó có màn hình nhỏ hơn, vẫn sử dụng phím vật lý và thiếu màn hình cảm ứng.

Ngay sau thông báo của Apple, không mất nhiều thời gian để những công ty như Google và Microsoft tạo ra phần mềm có khả năng cảm ứng đa điểm của riêng họ. Hệ điều hành Android của Google vẫn đang phát triển mạnh và trở thành một kỳ phùng địch thủ với hệ điều hành iOS của iPhone.

Apple đã bán được tổng cộng bao nhiêu chiếc iPhone? - Ảnh 2.

Những chiếc iPhone đã khác đi nhiều so với ngày đầu ra mắt. Ảnh: Gizchina

Kể từ khi ra mắt, iPhone hầu như chỉ được cải tiến, nhưng không phải không có một số quyết định gây tranh cãi. Theo thời gian, màn hình của thiết bị đã trở nên lớn hơn, đi kèm nhiều máy ảnh và cung cấp vô số chức năng cùng thời lượng pin ở mức chấp nhận được.

Tuy nhiên, một số quyết định của Apple không được nhiều người đánh giá cao. Chẳng hạn như việc loại bỏ giắc cắm 3,5 mm vào năm 2016 đã buộc các nhà sản xuất điện thoại Android phải làm theo cách tương tự, khiến khách hàng không hài lòng.

Năm ngoái, Apple đã bắt đầu bán các mẫu iPhone 14 không có khay thẻ SIM vật lý ở Mỹ và sự thay đổi này sẽ được áp dụng ở các quốc gia khác, cũng như từ phía các nhà cung cấp điện thoại thông minh khác.

May mắn thay, Apple cuối cùng cũng có kế hoạch loại bỏ cổng sạc Lightning, thay thế nó bằng USB-C cho tất cả các mẫu iPhone 15.

Ra đời năm 2007, chiếc iPhone đầu tiên thậm chí còn không có cổng Lightning và dựa vào đầu nối độc quyền của Apple để sạc pin.

Tuy mất nhiều tính năng hoặc mẫu thiết kế hay ho, người dùng cũng đã nhận được rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn, tính năng nhắn tin SOS khẩn cấp của công ty thông qua vệ tinh và các tính năng Phát hiện sự cố có thể cứu mạng người hay tính năng sạc không dây Qi giúp mọi thứ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Anh Vũ (Theo Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem