Chủ đề nóng

Apple đang phát triển tai nghe không dây chống ồn mới mẻ

Ngọc Phạm Thứ bảy, ngày 29/08/2015 06:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chưa rõ công nghệ này có được áp dụng vào tai nghe trên đời tiếp theo của iPhone 6 hay không.
Bình luận 0

Theo thông tin mới được công bố bởi Apple Insider về một bằng sáng chế mà Apple đã nộp vào tháng Hai năm ngoái, "táo khuyết" đang phát triển tai nghe không dây kết hợp công nghệ truyền dẫn âm thanh bằng xương và dây điện để cải thiện việc thông tin liên lạc bằng giọng nói.

Hình ảnh minh họa chi tiết các bộ phận tai nghe theo bằng sáng chế của Apple.

Bằng sáng chế cũng mô tả việc triển khai một loạt các cảm biến khác, chẳng hạn như micro trong và gia tốc, giúp phát hiện tiếng ồn bên ngoài, tăng khả năng loại bỏ tiếng ồn và nâng cao trải nghiệm âm thanh cho thính giác.

Bằng sáng chế này có tên "Hệ thống và phương pháp cải thiện chất lượng âm thanh trong một tai nghe không dây mà không liên quan tới thiết bị di động".

Cảm biến trên tai nghe mới theo sáng chế của Apple có khả năng phát hiện sự rung động của thanh quản, thông qua các rung động của xương và các mô. Trong khi micro và vi xử lý bên trong có khả năng phát hiện nồng độ gió và tiếng ồn bên ngoài. Tai nghe được thiết lập đa cảm biến, kết hợp các tín hiệu gió, tiếng ồn và giọng nói với nhau, sau đó quyết định làm thế nào để tinh chỉnh mức độ âm thanh giúp cải thiện chất lượng âm thanh tổng thể.

Trước đó, Apple đã mua lại hãng âm thanh nổi tiếng Beats Audio với giá 3 tỷ USD. Từ đó, người dùng mong chờ một sự cải tiến của tai nghe iPhone nhưng tới nay Apple vẫn chưa tạo ra nhiều khác biệt. Và với thông tin rò rỉ lần này, iFan có quyền hi vọng tai nghe trên iPhone sắp ra mắt vào ngày 9.9 sẽ có chất lượng vượt trội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem