Chủ đề nóng

Apple ID bỗng dưng dở chứng, nhiều khách hàng lo ngại bị hack

Kiến Tường Thứ tư, ngày 14/11/2018 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số người dùng Apple cho biết trên các phương tiện truyền thông xã hội rằng họ đã bị khóa Apple ID cá nhân, buộc họ phải đặt lại mật khẩu.
Bình luận 0

Không có giải thích rõ ràng về lý do tại sao những người dùng này bị khóa tài khoản, nhưng họ có thể lấy lại quyền truy cập vào tài khoản bằng cách trả lời câu hỏi bảo mật hoặc nhập số điện thoại đáng tin cậy để nhận mã xác minh. Người dùng cũng được yêu cầu đặt lại mật khẩu tài khoản Apple ID của họ và đặt mật khẩu mới.

Nhiều người dùng Apple bị yêu cầu phải thiết lập lại mật khẩu Apple ID.

Trên Twitter, một thành viên cho biết: “Cả bản thân và đồng nghiệp tôi đã không thể giải thích được vì sao tài khoản Apple ID của chúng tôi yêu cầu phải khôi phục và tạo mật khẩu Apple ID mới. Tôi thấy không chỉ riêng chúng tôi gặp phải. Chuyện gì vậy? Tôi lo lắng về chi tiết ngân hàng của mình”.

Nếu Apple ID của bạn đã bị khóa, bạn sẽ nhận được thông báo trên iPhone, iPad hoặc Mac của mình rằng một số cài đặt liên quan đến Apple ID cần được cập nhật. Trừ khi cập nhật tài khoản Apple ID, nếu không bạn sẽ mất quyền truy cập vào iMessage, FaceTime và các dịch vụ khác của Apple.

Màn hình khóa Apple ID hiện ra, yêu cầu cập nhật thông tin cần thiết.

Apple đã không ban hành một tuyên bố chính thức về vấn đề này nhưng có khả năng công ty đã quyết định thực hiện bước này như một biện pháp phòng ngừa an ninh do một mối đe dọa hack xảy ra. Hoặc nó cũng chỉ có thể là một lỗi từ phía Apple. Dẫu sao đây cũng sẽ là thời điểm tốt để người dùng bật xác thực hai yếu tố cho tài khoản Apple của mình nếu chưa thực hiện điều đó.

Cách bảo vệ tài khoản Apple ID của bạn khỏi hacker

Apple ID là một trong những tài khoản giá trị nhất khi có thể bán được 15 USD trên các web đen. Một trong những thủ đoạn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem