Chủ đề nóng

Apple thu hồi adapter sạc gắn tường do lỗi gây giật điện

Kiến Tường Thứ bảy, ngày 27/04/2019 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã có 6 sự cố xảy ra với các adapter sạc bị lỗi, và chương trình thay thế có thông báo trên trang hỗ trợ của Apple.
Bình luận 0

Apple đã tuyên bố thu hồi tự nguyện một số adapter sạc AC cắm tường được bán cùng với máy Mac và một số thiết bị iOS từ năm 2003 đến 2010, cũng như Apple World Travel Adapter Kit. Đặc biệt, phích cắm ba chấu phổ biến ở Anh, Hồng Kông và Singapore sẽ bị ảnh hưởng.

Adapter bị ảnh hưởng ở bên trái, còn phiên bản mới ở bên phải.

Theo nhà sản xuất Mac và iPhone, adapter sạc thuộc diện thu hồi bị hỏng và tạo ra nguy cơ bị điện giật nếu người dùng chạm vào. Công ty đã ghi nhận 6 sự cố như vậy trên khắp thế giới. Công ty đã nói rõ rằng việc thu hồi không ảnh hưởng đến bất kỳ adapter sạc nguồn USB nào của Apple.

Để xác định rõ hơn liệu phần cứng của người dùng bị ảnh hưởng hay không, Apple nói mọi người hãy so sánh adapter của mình với hình ảnh trong bài viết. Adapter AC cắm tường ba chấu bị ảnh hưởng có màu trắng, không có chữ cái trong khe bên trong nơi nó gắn vào adapter nguồn của Apple. Adapter mới có màu trắng với màu xám ở phần bên trong gắn với adapter nguồn.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể kiểm tra trên trang web hỗ trợ riêng của Apple tại địa chỉ www.apple.com/support/three-prong-ac-wall-plug-adapter/, cũng như biết chi tiết về việc trao đổi phần cứng bị lỗi cho adapter sạc mới dựa trên vị trí của mỗi người.

Sạc iPhone qua đêm, phòng ngủ thiếu nữ cháy tan hoang

Căn phòng ngủ xinh xắn của nữ sinh 15 tuổi phút chốc bị cháy tan hoang sau khi cục sạc iPhone của cô bốc lửa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem