Chủ đề nóng

Apple Watch vẫn là “bá chủ” thị trường smartwatch toàn cầu

Trần Vy Chủ nhật, ngày 23/08/2020 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dòng đồng hồ thông minh Apple Watch vẫn tiếp tục thống trị thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu vào năm 2020.
Bình luận 0

Thiết bị đeo hàng đầu của Apple, bao gồm cả phiên bản Apple Watch Series 5 mới nhất từ lâu đã giữ "ngôi vương" thị trường đồng hồ thông minh. Vị thế dẫn đầu của công ty trong ngành vẫn vững chắc, mặc dù thị phần có giảm nhẹ do đại dịch COVID-19.

Theo dữ liệu mới nhất của hãng nghiên cứu Counterpoint Research, Apple Watch ước tính chiếm khoảng 51,4% doanh thu thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu trong hai quý đầu năm 2020. Garmin và thiết bị Huawei là những thương hiệu smartwatch lớn tiếp theo với thị phần 9,4 % và 8,3%, tương ứng.

Thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu vẫn đang phát triển. Counterpoint ước tính, tổng doanh số đã tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm trước, kể cả trong thời kỳ đại dịch. Thống kê từ tất cả các nhà sản xuất, khoảng 42 triệu đồng hồ thông minh đã được xuất xưởng trong nửa đầu năm 2020. Đáng chú ý, với riêng Apple, phân khúc Apple Watch của công ty đã tăng 22%; Châu Âu và Bắc Mỹ là những thị trường phát triển nhanh hơn.

Counterpoint cũng ước tính Apple Watch Series 5 là phiên bản đồng hồ thông minh bán chạy nhất trên toàn cầu trong khoảng thời gian, đứng sau là Apple Watch Series 3 với giá rẻ hơn. Tiếp đó, Watch GT2 của Huawei và Galaxy Watch Active 2 của Samsung lần lượt chiếm vị trí thứ ba và thứ tư.

Các nhà phân tích của Counterpoint nhận định, tính năng phát hiện ngã và theo dõi lượng oxy trong máu SPO2 sẽ là hai tính năng được quan tâm chính trong tương lai. Apple Watch Series 4 đã giới thiệu tính năng phát hiện ngã thông minh và có tin đồn rằng dòng đồng hồ Apple Watch Series 6 sắp ra mắt có thể bổ sung tính năng theo dõi oxy trong máu cho dòng thiết bị đeo của Apple.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem