Chủ đề nóng

Assad bất ngờ bật đèn xanh cho Iraq làm điều này ở Syria

Minh Nhật Thứ hai, ngày 31/12/2018 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã bật đèn xanh cho các chiến đấu cơ Iraq có thể xâm nhập vào lãnh thổ Syria và bắn phá các vị trí của IS mà không cần chờ sự chấp thuận của Damascus.
Bình luận 0

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, ông Assad tuyên bố rõ rằng, chính phủ Iraq nên thông báo cho phía Syria trước khi tiến hành bất kỳ cuộc tấn công nào chống lại các địa điểm của IS ở Syria.

Hai tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ ra lệnh rút 2.000 lính Mỹ khỏi Syria, có thể dẫn đến sự kết thúc chiến dịch quân sự quốc tế để đánh bại IS.

Tổng thống Assad sau đó nhận được một tin nhắn từ Thủ tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương trong các lĩnh vực khác nhau.

Thông điệp được truyền tải bởi Cố vấn An ninh Quốc gia Iraq Faleh al-Fayad, tập trung vào sự phát triển quan hệ giữa hai nước và sự cần thiết phải tiếp tục phối hợp ở tất cả các cấp, đặc biệt là trong lĩnh vực chống khủng bố dọc biên giới Iraq, Syria.

Ông Faleh al-Fayad đã khẳng định tầm quan trọng của việc tiếp tục hợp tác và phối hợp để loại bỏ hoàn toàn tàn dư của các phần tử khủng bố IS vẫn còn hoạt động ở một số khu vực Syria và Iraq.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem