Vườn rau bản Na Tổng (Tam Thái) và bản Phòng (Thạch Giám) từ lâu là nơi cung cấp nguồn rau sạch cho người dân toàn huyện. Ảnh Đình Tuân
Rau ở đây chủ yếu được bà con bón bằng phân chuồng và phân xanh ủ hoai mục. Ảnh: Đình Tuân
Mỗi gia đình trồng rau đều ủ sẵn một hố phân chuồng để bón cho rau, hạn chế tối đa việc dùng hóa chất. Hạt giống được nhập khẩu từ nước ngoài và kiểm định bảm bảo chất lượng. Ảnh: Đình Tuân
Bên cạnh không dùng bất kỳ loại hóa chất nào, một số hộ còn làm nhà phủ nilon để hạn chế các điều kiện môi trường bất lợi và ngăn chặn sâu bệnh và dịch hại tấn công. Ảnh: Đình Tuân
Chị Lô Thị Tâm, ở bản Phòng, xã Thạch Giám cho biết: “ Tất cả các công đoạn trồng rau và chăm sóc rau đều được làm bằng phương pháp thủ công”. Ảnh: Đình Tuân
Trồng xen cây ngắn ngày và cây dài ngày cũng là một cách làm mà các hộ trồng rau áp dụng để đáp ứng nhu cầu của thị trường và tăng thu nhập. Ảnh: Đình Tuân
Bà Vang Thị Hải, ở bản Phòng, Thạch Giám cho biết: “Mỗi kg đậu cove hiện tại nếu nhập tại vườn thì 20 ngàn đồng/kg, còn đưa ra chợ bán thì 25 ngàn đồng/kg. Nhưng cũng không có đủ mà bán”. Ảnh: Đình Tuân
Rau quả được chăm sóc cẩn thận và đúng quy cách nên chất lượng và năng suất đảm bảo. Ảnh: Đình Tuân
Hàng ngày có rất nhiều người ở các vùng lân cận vườn rau bản Phòng thường xuyên vào để mua rau sạch tại đây. Vì họ cho rằng mất công một chút nhưng đổi lại họ lại được an toàn khi sử dụng. Ảnh: Đình Tuân
Thu hoạch xong người nông dân này lại tranh thủ cấy lại rau để có lứa rau mới bán ra thị trường. Ảnh: Đình Tuân
Vui lòng nhập nội dung bình luận.